Hệ thống cảng Việt Nam đã có những thay đổi tích cực nhờ Bản sao kỹ thuật số 3D

Nguồn: ArcNews - Esri

"Portcoast Consultant Corporation đã phát triển bản sao kỹ thuật số của hệ thống cảng Cái Mép-Thị Vải giúp gia tăng công suất cảng, giảm tác động đến môi trường, giảm số vụ va chạm và các tai nạn khác. Ngoài ArcGIS Pro và ArcGIS Online, Portcoast đã sử dụng ArcGIS Earth, Scene Viewer và ArcGIS Maps SDK cho Unity cho dự án"

Đọc thêm

DSC05872

Hội thảo "Ứng dụng công nghệ GIS hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng an toàn, thông minh và phát triển bền vững" ngày 28/3/2024.

Esri Việt Nam đã kết hợp cùng OneCAD Việt Nam tổ chức hội thảo "Ứng dụng công nghệ GIS hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng an toàn, thông minh và phát triển bền vững".
Trong buổi hội thảo, các chuyên gia đến từ hãng Esri đã trình bày về những xu hướng ứng dụng công nghệ kết hợp GIS - BIM trên thế giới hiện nay trong việc chuyển đổi quy hoạch, thiết kế, xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng, giúp tối ưu hóa các quyết định thiết kế, tăng hiệu suất, và giảm thiểu rủi ro.

Tìm hiểu thêm

Không gian địa lý tích hợp dữ liệu BIM chứng minh sự hữu dụng vượt xa mong đợi của ngành xây dựng

Nguồn: ArcNews - Esri

"ArcGIS GeoBIM có thể là một nơi duy nhất mà bạn đưa ra các quyết định về thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì. Nó có thể giúp bạn thực hiện hết tất cả các bước."

Hội thảo tổng kết hoạt động KH&CN giai đoạn 2011-2021 và định hướng đến năm 2030 trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số
ArcGIS for Office đã ngừng hoạt động

ArcGIS for Office sẽ ngừng hoạt động vào ngày 1 tháng 6 năm 2023 và sẽ được thay thế bằng ArcGIS for Excel. 

Hội thảo học thuật: Đói nghèo và hội nhập đô thị tại TP. Hồ Chí Minh

Hội thảo học thuật “Đói nghèo và hội nhập đô thị tại TP.HCM” là sự kiện được đồng tổ chức bởi Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), World Bank (WB) và Công ty ESRI Việt Nam với sứ mệnh chung trong việc đóng góp các nghiên cứu quan trọng gắn liền với việc thúc đẩy phát triển bền vững cho TP.HCM nói riêng, và toàn Việt Nam nói chung.

GIS giúp Powerco nâng hiệu suất đánh giá và thay thế tài sản gấp 4 lần

Powerco có trụ sở chính tại New Plymouth, cung cấp điện cho khoảng hơn 300.000 khách hàng. Powerco đã xây dựng phần lớn mạng lưới vào những năm 1950 – lần đầu tiên cung cấp điện cho nhiều cộng đồng nông thôn của New Zealand. Hệ thống này hiện nay đã đến thời điểm cần thay mới, nhưng việc xác định nơi cần ưu tiên thay mới là một công việc không hề dễ dàng.

CÔNG NGHỆ ARCGIS: ỨNG DỤNG GIS TRONG ĐÔ THỊ THÔNG MINH

Hệ thống cơ sở dữ liệu đô thị liên thông trên nền GIS là hệ thống được thiết kế, xây dựng để quản lý các cơ sở dữ liệu đô thị theo dạng các lớp bản đồ (quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, nhà ở, các công trình hạ tầng, dịch vụ xã hội...) được tích hợp trên nền dữ liệu địa lý quốc gia trong hệ quy chiếu và hệ tọa độ quốc gia.

Cổng thông tin đất đai thành phố Đà Nẵng

Cổng thông tin đất đai là kênh thông tin chính thống của Sở TN-MT Đà Nẵng cung cấp đến các tổ chức, công dân và doanh nghiệp các thông tin theo quy định của pháp luật hiện hành nhằm minh bạch hóa thông tin đất đai đến các tổ chức, công dân và doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Sáng ngày 18.12.2021, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ XII năm 2021 với chủ đề Khoa học Địa lí Việt Nam với phát triển kinh tế xanh và đảm bảo an ninh lãnh thổ.

Học trực tuyến giúp đưa ra kiến nghị các thành phố lập bản đồ về sự bất bình đẳng kỹ thuật số

“Vấn đề về sự phân chia kỹ thuật số đột nhiên hiển thị rõ ràng. Có những gia đình không đủ tiền mua internet đáng tin cậy. Họ sử dụng bất cứ thứ gì họ có thể có được — các trung tâm điện toán công cộng, wi-fi miễn phí thông qua các doanh nghiệp, thư viện — và với những nơi buộc phải đóng cửa đó, chúng tôi có một lượng lớn dân số không thể thực hiện các công việc hàng ngày."

Khóa đào tạo GIS dành cho các cán bộ Dự án Những Thành phố Toàn cầu Tương lai

Khóa đào tạo GIS 10 ngày theo yêu cầu dành cho các cán bộ từ Trung tâm Quản lý Cơ sở hạ tầng (IMC) của thành phố Hồ Chí Minh và một số cán bộ Viện Khoa học và Thủy lợi miền Nam (SIWWRR) 

California nâng cao khả năng ứng phó với cháy rừng nhờ xử lý nhanh hình ảnh từ máy bay không người lái

Để hỗ trợ các nỗ lực ứng phó và đánh giá thiệt hại, cơ quan thực thi pháp luật cần một cách tốt hơn để xem xét các khu vực này. Đó là những nơi cần có máy bay không người lái xuất hiện.

GIS giúp tìm ra những con đường có lưu lượng giao thông lớn cần ưu tiên sửa chữa ở Washington, DC

Trang web Kế hoạch lát đá của Sở Giao thông Vận tải (DDOT) là một công cụ truyền thông về kế hoạch lát vỉa hè theo thời gian thực giúp công chúng thông báo về các dự án đường, vỉa hè và hẻm.

Đối mặt với Đại dịch, Người dùng GIS trên toàn thế giới đã phản ứng như thế nào

Đến giữa tháng 5, Chương trình Ứng phó Thảm họa (DRP) của Esri đã nhận được hơn 4.000 yêu cầu hỗ trợ từ khắp nơi trên thế giới do dịch bệnh coronavirus 2019 (COVID-19).

Biểu đồ hàng hải chuyển đổi sang kỹ thuật số với sự trợ giúp từ GIS

Các yêu cầu về công nghệ mới đang thay đổi cảnh quan — hoặc cảnh biển, nếu bạn muốn — xung quanh việc sản xuất biểu đồ. Các văn phòng thủy văn đang bắt đầu rời bỏ ý tưởng rằng họ phải lập hải đồ giấy truyền thống và hướng tới quan điểm rằng những người hàng hải cần — và muốn — cập nhật các biểu đồ hàng hải theo yêu cầu.

ArcGIS Hub cho phép cộng đồng chia sẻ nhanh chóng dữ liệu cập nhật về COVID-19

Để thông báo cho công chúng về thông tin thay đổi nhanh chóng trong đại dịch coronavirus 2019 (COVID-19), nhiều chính phủ và cơ quan đã sử dụng ArcGIS Hub để tạo các trang dữ liệu mở. Các trang web này giúp tăng tính minh bạch và xây dựng lòng tin vào chính quyền địa phương.

Thành phố Los Angeles theo dõi việc chỉnh sửa dữ liệu sử dụng đất, cho phép tăng trưởng thông minh và nhanh nhẹn

Sở Kế hoạch Thành phố Los Angeles đã đơn giản hóa quy trình lưu giữ hồ sơ đầy đủ này. Trong hơn 10 năm, nó đã sử dụng ArcGIS Workflow Manager, hệ thống theo dõi công việc Esri, để chỉnh sửa cơ sở dữ liệu để đảm bảo chất lượng dữ liệu.

Tăng cường chính sách thông minh từ Enterprise GIS

Hiện đại hóa và cải tiến phương pháp kiểm soát với công nghệ ArcGIS tại St. Petersburg bang Florida

Hỗ trợ Bầu cử với việc chuyển đổi kỹ thuật số

Sử dụng bản đồ web được xây dựng trong ArcGIS Online, các nhà quản lý không chỉ có thể đưa ra các định tuyến tốt dễ dàng và hiệu quả hơn mà còn có thể giới thiệu khả năng phân tích không gian đối với quy trình.

Phân tích xu hướng thị hiếu tiêu dùng trong một số thương hiệu

Một sự kết hợp của dữ liệu vị trí được cung cấp bởi GIS hoặc hệ thống thông tin địa lý và dữ liệu truyền thông xã hội có thể cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh chính xác nhất về nhân khẩu học của khách hàng.

Cải thiện tuần tra bờ biển với theo dõi thời gian thực ở Argentina

Cảnh sát biển sử dụng ArcGIS Enterprise để Giám sát các hành vi bất hợp phát ở bờ biển, dòng sông

Ngân hàng Thế giới triển khai Giải pháp GIS giúp cải thiện an toàn cho ngành đường sắt ở Croatia

Để tăng cường và hợp lý hóa hệ thống quản lý dữ liệu hiện có của ngành đường sắt, Tổ chức Ngân hàng Thế giới và các đơn vị nghành tại địa phương ở Croatia đã hợp tác với công ty SymGEO - đối tác của Esri - một công ty chuyên cung cấp các giải pháp lập bản đồ GIS.

Ứng phó với một thảm họa chưa từng xảy ra

DRP - Disaster Response Program - là một dịch vụ miễn phí được thiết kế để giúp khách hàng trong khi hệ thống GIS của họ bị quá tải vượt quá khi có khủng hoảng nghiêm trọng xảy ra hoặc phải ứng phó với các thảm họa thiên nhiên.

Điều tra lịch sử dịch tễ các ca bệnh COVID-19 dựa trên vị trí

Một số câu hỏi quan trọng nhất cần trả lời khi dịch bệnh COVID-19 đang ngày càng lan rộng là: Những ai đã bị nhiễm COVID-19? và những người bị nhiễm này đã tiếp xúc với những ai?

Dashboard cung cấp cái nhìn toàn thể về virus Corona theo góc nhìn khoa học Địa lý

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các dữ liệu thông tin liên quan đến sức khỏe cộng đồng thay đổi liên tục từng giờ, vì vậy nhiều người dùng Esri, bao gồm cả chính quyền địa phương và lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã xây dựng bản đồ và bảng điều khiển để hiển thị dữ liệu về virus hết sức nguy hiểm này.

Các đối tác của Esri và sự cải thiện ở các thành phố khắp nước Mỹ

Các thành phố có rất nhiều trách nhiệm, từ việc quản lý các dịch vụ công cộng đến việc gắn kết với công dân. Khi họ cần trợ giúp với GIS, hoặc cải thiện công nghệ hiện có hoặc triển khai toàn bộ hệ thống mới, nhiều người trong số họ chọn làm việc với các đối tác của Esri.

Tại sao Địa lý đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại sự bùng phát của COVID-19

"Thực tế cho thấy: cho đến nay bệnh đã phát triển mạnh ở những nơi ấm áp và ẩm ướt. Thậm chí nhiều tài liệu mới còn cho rằng cúm, virus Corona và các bệnh liên quan có thể phát triển mạnh ở những vị trí mới và trong thời gian dài hơn khi khí hậu đang tiếp tục ấm lên." - Tiến sĩ J. Marshall Shepherd

Giải pháp 3D GIS giúp Đài Loan chuẩn bị ứng phó với các tình huống lũ lụt

Các khu vực dễ bị lũ lụt xung quanh Trường tiểu học Guishan được lập bản đồ 3D bằng cách sử dụng Nền tảng mô phỏng lũ lụt Wargame cho huấn luyện và ứng phó khẩn cấp.

Chính quyền địa phương thực hiện công tác thực địa tốt hơn khi áp dụng công nghệ GIS

Với ứng dụng Workforce for ArcGIS, người điều phối có thể xác định chính xác trạng thái của bất kỳ cuộc gọi dịch vụ nào trong hệ thống và báo cáo tiến trình dựa trên nhân viên, khu vực hoặc loại cuộc gọi.

SM Enery Company - Chuyển đổi vị trí thông minh thành giá trị kinh doanh cho doanh nghiệp

Để tạo ra giá trị chiến lược từ kinh doanh thông minh (BI- Business Intelligence), các công ty cần những nhân viên năng động- những người có khả năng trong nhiều lĩnh vực chuyên môn, trong nền kinh tế thông tin ngày nay. 

ArcGIS Insights - Nhận được nhiều giá trị hơn từ việc kết hợp phân tích vị trí với dữ liệu hiện có

Chúng ta có thể tìm thấy những câu trả lời cho những câu hỏi như “cái gì”, “như thế nào”, “Khi nào” và “Tại sao” từ việc phân tích dữ liệu vị trí.

Giải pháp ArcGIS giúp công dân nâng cao khả năng truy cập thông tin dữ liệu từ Chính quyền địa phương

Thư viện ứng dụng và bản đồ GIS mới cung cấp một giải pháp để giúp người dân và các nhân viên chính phủ có thể tìm thấy các thông tin về thuế, các thông tin về dịch vụ của chính phủ và các thông tin bầu cử.

Công ty nệm Corsicana đã “thức dậy” để chuyển đổi sang mô hình kinh doanh kỹ thuật số

Corsicana tạo sự khác biệt bằng cách mở rộng chuyển đổi kỹ thuật số sang các nhà bán lẻ, chia sẻ dữ liệu về loại khách hàng nào có khả năng đi vào cửa hàng của họ và cách nhà bán lẻ có thể muốn tiếp cận những khách hàng đó.

Ứng dụng cập nhật, cung cấp thông tin chất lượng không khí cho người dân miền Nam California

Biết khi nào và ở đâu chất lượng không khí tốt, xấu là rất quan trọng đối với cư dân, giờ đây chỉ với một cú nhấn chuột, người dân Nam California có thể nhận được thông tin chất lượng không khí chính xác, cập nhật và dựa trên vị trí.

Ưu đãi các khóa học và chứng chỉ mới

Ngay cả khi bạn mới vào nghề nhưng có những đam mê với việc lập bản đồ hay là một nhà phân tích tình báo có kinh nghiệm hoặc chỉ đơn giản là ai đó muốn chuyển đổi quy trình công việc không hiệu quả trước đây bằng ứng dụng ArcGIS. Vì vậy, chính các công cụ và khả dụng của ArcGIS là phương tiện để cải thiện năng suất và kết quả trong thời gian ngắn nhất.

Tuần tra kiểm soát pháo hoa trong ngày Độc lập (Mỹ) với GIS

Sau mỗi cuộc tuần tra, nhân viên chỉ huy tại sở cứu hỏa và cảnh sát có thể sử dụng bảng điều khiển để xem số lượng các cuộc gọi báo cáo trực tuyến tời từ đêm hôm trước và vị trí cuộc gọi trên bản đồ.

Bản đồ thông minh giúp Hội chữ thập đỏ Philippines nhanh chóng ứng phó với hàng trăm thảm họa

Hội Chữ thập đỏ Philippines sử dụng GIS trong trung tâm điều hành để tổng hợp tác động của các sự cố, bệnh tật và thảm họa và phân bổ nguồn lực.

Tại sao và làm thế nào để Ngành tiện ích chuyển đổi sang sử dụng năng lượng tái tạo

Từ lâu, ngành tiện ích đã xem khách hàng đơn giản là người trả tiền. Và bây giờ, với việc hâm nóng các tiềm năng kinh doanh về năng lượng sạch, họ đang sử dụng vị trí thông minh để quan sát khách hàng trong nguồn thông tin nhiều khía cạnh hơn.

Quản lý tình huống theo thời gian thực tại Lễ hội diễu hành Hoa hồng Pasadena

Để quản lý hiệu quả sự tăng đột biến của khối lượng công việc đi cùng với hàng trăm ngàn người, sở cứu hỏa dựa vào các kế hoạch ứng phó và nhận thức tình huống toàn diện theo thời gian thực, được xây dựng chặt chẽ dựa trên các sản phẩm ArcGIS Pro, Drone2Map for ArcGIS, Collector for ArcGIS, ArcGIS Online, Operations Dashboard for ArcGIS và Tracker for ArcGIS.

Startup ứng dụng di động tạo ra một tiêu chuẩn mới dành cho người đi bộ

Ứng dụng Easy2Hike hiển thị thông tin hữu ích để giúp khách truy cập tận dụng tối đa các chuyến tham quan công viên của họ.

Phân tích tai nạn giao thông theo không gian và thời gian giúp giao thông trở nên an toàn hơn

Bằng cách hiểu các tai nạn giao thông xảy ra ở đâu và khi nào, chúng ta có thể đưa ra các khuyến nghị sáng suốt hơn cho các chính sách về các biện pháp có thể giúp giảm thiểu tai nạn giao thông trong tương lai.

Tích hợp GIS và BIM để xây dựng các cộng đồng thông minh

Các đối tác, khách hàng và các nhóm hỗ trợ quốc tế của Esri đã cho thấy mối quan tâm không thể phủ nhận và cấp bách trong việc tạo ra sự tích hợp lớn hơn giữa mô hình hóa thông tin xây dựng (BIM) và GIS

5 tưởng tượng và 5 thực tế về việc tích hợp giữa BIM-GIS

Những tiến bộ trong việc lưu trữ, tính toán và phân phối dữ liệu trên internet sẽ cho phép tích hợp BIM-GIS nhằm mang lại các giá trị to lớn cho việc phân phối dự án, quản lý tài sản và vận hành trên cơ sở hạ tầng được xây dựng và môi trường được quản lý xung quanh nó.

Hội thảo "Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng CNTT trong ngành Tài nguyên và Môi trường"

Thông qua hội thảo sẽ giúp ngành Tài nguyên và Môi trường các tỉnh nói chung, tỉnh Thanh Hoá nói riêng thực hiện hiệu quả công tác tham mưu ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn, góp phần vào việc tiến tới xây dựng chính quyền điện tử, Chính phủ điện tử theo lộ trình của Chính phủ và của UBND các tỉnh.

Dịch vụ an ninh của Bồ Đào Nha chia sẻ dữ liệu và các ứng dụng thiết lập để hỗ trợ an toàn công cộng

Trong những năm gần đây và đặc biệt là sau ngày 11/9/2001, vấn đề an ninh đã trở nên quan trọng hơn đối với các chính phủ trên toàn thế giới. Nhiều quốc gia nhận ra tầm quan trọng của việc cần tạo ra một môi trường hợp tác giữa các tổ chức và cơ quan an ninh khác nhau và có thể sử dụng để đảm bảo sự an toàn cho công dân.

Tạo ra khuôn viên doanh nghiệp thông minh với ArcGIS Indoors

ArcGIS Indoors - với các giải pháp được thiết kế đặc biệt để tạo ra nơi làm việc thông minh - có thể giúp các doanh nghiệp giải quyết những thách thức từ việc quản lý tài sản , các quy tắc và quy định riêng, các nhóm bảo an và mọi thứ cần thiết để duy trì hoạt động của hệ thống.

Sử dụng ArcGIS Platform để khống chế muỗi ở vùng duyên hải California

Gần 20 năm trước, Trung tâm phòng chống muỗi và kiểm soát côn trùng (MAVC) tại địa phận hạt Santa Cruz bắt đầu sử dụng GIS để xác định những khu vực có điều kiện thuận lợi để muỗi có khả năng sinh sản cao. Kể từ đó, MAVC đã liên tục triển khai trên nền tảng ArcGIS để giữ cho việc phòng chống muỗi đạt hiệu quả cao.

Sau thảm họa, Dữ liệu Hình ảnh mang đến cho các công ty bảo hiểm một bức tranh rõ ràng

Mong muốn giúp khách hàng sớm phục hồi khi gặp thời tiết bất lợi, nhưng có thể tránh xa các khu vực thảm họa bởi các mối nguy hiểm trên mặt đất, các công ty bảo hiểm đang đưa các vệ tinh lên không trung và chuyển đổi hình ảnh trên không thành vị trí thông minh để nhanh chóng làm cho khách hàng phục hồi trở lại.

Bản đồ giúp các nhà truyền thông tìm ra những điều mà người khác không thể thấy

Bản đồ có thể hiển thị các mẫu và thông tin sâu sắc mà các hàng và cột dữ liệu không thể thể hiện được. Và, bản đồ đã trở nên phổ biến phổ biến. Các doanh nghiệp như CityLab và WIRED đã dành toàn bộ phần biên tập để làm nổi bật các bản đồ và kỹ thuật bản đồ mới và thú vị.

Thành phố Đại học Sabah Al-Salem, Đại học Kuwait sử dụng GIS để quản lý sử dụng hiệu quả cơ sở mới.

Được biết đến như là thành phố Đại học Sabah Al-Salem, Đại học Kuwait, hay SSUC-KU, khuôn viên trường là một trong những dự án phát triển chính của dự án. GIS là xương sống của vòng đời dự án của SSUC-KU kể từ khi bắt đầu và sẽ tiếp tục định hình các hoạt động hàng ngày tại trường đại học trong nhiều năm tới.

Những yếu tố quan trọng tạo nên một cộng đồng thông minh, định hướng dựa trên dữ liệu.

Một cộng đồng nên phát triển ở đâu và như thế nào? Thành phố nên xây dựng vỉa hè và đường đi như thế nào để giảm thiểu tai nạn giao thông và khuyến khích được mọi người đi bộ? Những khu vực nào nên được bảo tồn về hạ tầng cây xanh?

Công ty cổ phần cấp nước Bến Thành ứng dụng các sản phẩm của Esri để quản lý hiệu quả mạng lưới cấp nước

Công ty CP cấp nước Bến Thành đã sử dụng các công nghệ GIS tiên tiến giúp giảm thiểu 20% lượng nước thất thoát so với các năm trước chưa áp dụng giải pháp, đồng thời tiết kiệm nhân lực, chi phí hành chính, rút ngắn thời gian xử lý sự cố.

Các nhà quy hoạch Honolulu trực quan hóa các mô hình nhà ở với tầm nhìn dự đoán về khả năng chi trả

“Thành phố Honolulu đã bắt đầu xem xét việc thay đổi Pháp lệnh sử dụng đất (mã quy hoạch). Hệ thống GIS giúp định lượng vấn đề này xảy ra như thế nào và cho phép chúng ta hình dung ra những cách chúng ta có thể giải quyết chúng”.

GIS giúp gắn kết công dân và các nhà khoa học

Bạn có thể tận hưởng chuyến du lịch của mình đồng thời giúp đỡ bảo tồn các dòng suối, con sông và hồ tại Arizona chỉ với vài phút sử dụng ứng dụng miễn phí trên điện thoại?

Canada sử dụng phân tích không gian để duy trì tính bền vững cho những cánh rừng.

Làm thế nào phân tích không gian có thể giúp ngành lâm nghiệp Canada đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm gỗ và hơn nữa là hỗ trợ tính phát triển bền vững của hàng loạt giá trị mà những khu rừng rộng lớn mang lại? Forsite đã chia sẻ kinh nghiệm hơn 30 năm áp dụng GIS để quản lý rừng hiệu quả và bền vững

Làm gì để xây dựng một cộng đồng thông minh?

Tại Esri, chúng tôi đã chọn lựa hai thuật ngữ: cộng đồng thông minh và cộng đồng kiên cường.

Thành phố Corpus Christi dành được lợi thế phát triển với giải pháp lựa chọn địa điểm trên nền GIS

Việc tối quan trọng với CCREDC khoanh vùng Corpus Christi và các thành phố và các quận xung quanh thành một khu vực địa lý Coastal Bend trên danh sách rút gọn các dự án sẽ mang lại các nguồn đầu tư, việc làm tiềm năng, lợi nhuận sau thuế và cải thiện chất lượng cuộc sống trong khu vực.

Thành phố San Francisco tìm ra các giải pháp đột phá mới cho sự phát triển bền vững của không gian đô thị

Ba thách thức cơ bản cho việc lập kế hoạch dài hạn: (1) xác định mức tăng trưởng phù hợp với các nhu cầu; (2) lựa chọn các phương pháp, công cụ, tiêu chí và các cơ quan liên quan để hỗ trỡ việc đánh giá và ra quyết định; và (3) tiến hành quy hoạch tái phân vùng và phối hợp với các cơ quan liên quan để bổ sung năng lực, bao gồm cả cơ sở hạ tầng và điều kiện cần thiết cho một thành phố chất lượng cao.

EVNNPT cùng ĐSQ Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức: Tọa đàm về giải pháp và cơ hội phát triển hệ thống truyền tải điện Việt Nam

Ngày 30/5/2019 tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cùng với Đại sứ quán (ĐSQ) Hoa Kỳ tại Việt Nam đồng tổ chức buổi “Tọa  đàm về giải pháp và cơ hội phát triển hệ thống truyền tải điện Việt Nam”

Thành phố tự trị Hà Lan sử dụng GIS để trở thành một thành phố thông minh

Hội đồng quản trị ở Thành Phố Zwolle của Hà Lan ban đầu đã lập ra dự án “Smart Zwolle” để biến thành phố thành một nơi hấp dẫn hơn để sinh sống

Dữ liệu mở giúp tăng trưởng kinh tế ở South Bend, Indiana

Sở quản lý các công trình công cộng của South Bend dùng ArcGIS Hub để khám phá các bản đồ, giúp cung cấp bối cảnh và hỗ trợ tìm hiểu các thông tin về các dự án trong cộng đồng của họ.

Hội nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ 11

Ngày 20-4, tại Thành phố Huế, Hội Địa lý Việt Nam tổ chức “Hội nghị địa lý toàn quốc lần thứ XI”, với chủ đề “Khoa học địa lý Việt Nam phục vụ phát triển bền vững trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”

Ordnance Survey - OS phát hành sản phẩm bản đồ đầu tiên hoàn toàn dựa vào Quy trình tự động hóa dựa trên nền tảng công nghệ của Esri.

Cơ quan vẽ bản đồ của Vương quốc Anh đã phát hành sản phẩm 100% tự động hóa đầu tiên có nguồn gốc từ dữ liệu nguồn với quy mô lớn, điều đó có nghĩa là chỉ với một thao tác duy nhất là bấm nút, Cơ quan này có thể tạo ra một bộ dữ liệu quốc gia chất lượng bằng cách sử dụng dữ liệu nguồn cập nhật mới nhất của họ chỉ trong 8 ngày.

Thành phố Brampton, Canada - Tiết kiệm thời gian làm việc và ngân sách với GeoHub

GeoHub của Thành phố Brampton là một cổng dữ liệu mở toàn diện sử dụng công nghệ ArcGIS Hub

Thành phố Madison, Canada sử dụng ArcGIS để làm mới trang Web dữ liệu mở

Trang Web dữ liệu mở của Thành phố Madison xoay quanh các vấn đề như ranh giới, cơ sở vật chất, các kế hoạch – dự án, xây dựng và ngân sách…

Lập kế hoạch quản lý Thành phố trong tương lai bằng công nghệ 3D của ESRI

Thành phố Cologne nằm trên một con sông lớn của châu Âu nên lũ lụt là một mối nguy hiểm thường trực. Sử dụng Esri CityEngine để mô hình hóa dữ liệu lũ lụt giúp cung cấp khả năng trực quan hóa mức độ ngập lụt ở Mülheim Süd.

Smart City Hub đáp ứng nhu cầu của công dân hiện đại

Thành phố Coral Gables đã cho ra mắt trang Web dữ liệu sử dụng ArcGIS Hub - cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ và dữ liệu của thành phố, nâng cao tầm quan trọng của các bộ và nâng cao chất lượng của cuộc sống cho người dân và du khách.

Ứng dụng Công nghệ 3D thúc đẩy tái phát triển đô thị

The Downtown Detroit Partnership (DDP) là một tổ chức phi lợi nhuận quản lý Khu vực Kinh doanh Phát triển và Công viên Trung Tâm Detroit, hiện nay đã chuyển sang sử dụng các loại hình bản đồ 3D để quảng bá các khu vực đô thị trong phạm vi của mình.

Những bước đổi mới vượt bậc về bản đồ tại Ireland

OSi đã phát triển kho lưu trữ dữ liệu đa năng (MRDS), một giải pháp bản đồ tiên tiến dựa trên nền tảng ArcGIS cho phép OSi tự động tạo và cập nhật các sản phẩm và dịch vụ bản đồ một cách nhanh chóng, giảm thiểu tối đa sự can thiệp của con người.

Ứng dụng ArcGIS trong Giáo dục di sản cho học sinh tại tỉnh Quảng Trị

Phương pháp Giáo dục lịch sử thông qua việc khám phá hệ thống di tích lịch sử  văn hóa và danh lam thắng cảnh tỉnh Quảng Trị bằng công nghệ GIS – ArcGIS bước đầu đưa vào thử nghiệm trong một số bài học Lịch sử - Địa lý nhằm hỗ trợ thay đổi phương pháp dạy và học của cả giáo viên và học sinh.

Hội thảo Ứng dụng công nghệ GIS trong quản lý CSDL quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Hội thảo ứng dụng nền tảng công nghệ của ESRI trong quản lý cơ sở dữ liệu quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật đô thị là tiền đề để đề xuất lên UBND tỉnh Bình Định về một đề án triển khai GIS trong năm 2019.

Ứng dụng GIS để tái đầu tư và phát triển khu công nghiệp Milwaukee - Mỹ

Sử dụng các công nghệ GIS giúp các nhà lãnh đạo thành phố Milwaukee Milwaukee thu thập, phân loại và đánh giá, xếp hạng các công trình công nghiệp lâu năm.