Ứng phó với một thảm họa chưa từng xảy ra

Ngay sau khi bệnh do virus corona 2019 (COVID-19) lần đầu tiên được phát hiện, các yêu cầu hỗ trợ đã bắt đầu tập trung vào Chương trình ứng phó thảm họa của hãng Esri (DRP - Disaster Response Program). DRP là một dịch vụ miễn phí được thiết kế để giúp khách hàng trong khi hệ thống GIS của họ bị quá tải vượt quá khi có khủng hoảng nghiêm trọng xảy ra hoặc phải ứng phó với các thảm họa thiên nhiên.

Ông Ryan Lanclos, giám đốc giải pháp an toàn công cộng và DRP của Esri, cho biết: “Phần mềm kích hoạt để hỗ trợ COVID-19 bắt đầu vào đầu tháng Hai. Kể từ đó, chúng tôi đã có nhiều yêu cầu cần tăng cường hỗ trợ ở mức cao nhất trong suốt 25 năm lịch sử của DRP. Chúng tôi đã giúp hàng ngàn tổ chức trên toàn cầu và đáp ứng hàng ngàn yêu cầu để hỗ trợ tối đa trong công tác ứng phó.

Vì đại dịch đã ảnh hưởng đến hầu hết tất cả mọi người, Lanclos rất biết ơn vì Esri đã có thể cung cấp hỗ trợ cho các tổ chức ở tuyến đầu và những người hiện đang làm việc để đưa trường học, doanh nghiệp và nơi làm việc hoạt động trở lại.

arcnews-article-adisasterlike-1-768x659

Trong lúc đỉnh điểm dịch đang diễn ra, Esri DRP có hàng trăm nhân viên hỗ trợ khách hàng giải quyết những vẫn đề liên quan đến COVID-19. Trong số các dịch vụ của mình, DRP giải quyết các vấn đề hỗ trợ kỹ thuật, cung cấp phần mềm bổ sung khi cần thiết, hướng khách hàng đến dữ liệu có sẵn và giúp định cấu hình các giải pháp để giải quyết các quy trình công việc chung, ứng phó và khắc phục khủng hoảng. Các yêu cầu chính về hỗ trợ sản phẩm bao gồm ArcGIS Online, ArcGIS Hub, ArcGIS Dashboards, ArcGIS Desktop, ứng dụng di động ArcGIS và Ứng dụng có thể định cấu hình ArcGIS.

Esri COVID-19 GIS Hub là một phần chiến lược của các nỗ lực đáp ứng DRP. Trung tâm hiển thị các nguồn thông tin phong phú cho những người tìm kiếm thông tin về vi-rút và các tác động của nó hoặc muốn tạo bản đồ và ứng dụng của riêng họ hoặc thậm chí thiết lập các trang ArcGIS Hub có liên quan. Nó bao gồm các mẫu bản đồ, bộ dữ liệu và ứng dụng đã được xây dựng với sự cộng tác của cộng đồng GIS toàn cầu. Ngoài ra, trung tâm còn có nút Yêu cầu Hỗ trợ GIS cho phép những người cần tiếp cận DRP để nhận hỗ trợ COVID-19.

Bộ sưu tập dữ liệu của trung tâm dữ liệu rất phong phú và tiếp tục phát triển khi các bản đồ và bộ dữ liệu mới được thêm vào. Nó bao gồm ArcGIS Living Atlas of the World, nhân khẩu học toàn cầu, mật độ dân số thế giới và dữ liệu từ các đối tác Esri và các bên thứ ba khác hữu ích cho các nỗ lực đáp ứng và hoạt động trở lại. Các bộ dữ liệu dành riêng cho chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ xã hội bao gồm Cơ sở dữ liệu của Bệnh viện chăm sóc sức khỏe toàn diện, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh xã hội (CDC) và các khu vực được cấp phép của Chương trình chăm sóc và phát triển đô thị của Bộ Nhà ở và Phát triển đô thị Hoa Kỳ.

Ngoài ra, khi nhiều địa phương hoạt động bình thường trở lại, khách truy cập vào trung tâm hiện có thể tìm thấy các bộ dữ liệu về tính di động từ Unacast, BlueDot và Safegraph; số liệu khoảng cách xã hội; và thống kê thất nghiệp.

Làm việc với cộng đồng GIS, chúng tôi đã có thể nhanh chóng phát hành một số giải pháp ArcGIS dành riêng cho việc mở cửa trở lại và phục hồi. Những thứ này cho phép theo dõi và báo cáo các chỉ số về sức khỏe và kinh tế, Lanclos nói. Chúng tôi tiếp tục nỗ lực để tăng cường các giải pháp của mình để có thể cung cấp cho mọi người các công cụ hữu ích, có thể định cấu hình để tăng cường nhận thức và hiểu biết về cách chúng tôi nhận được phản hồi trong quá khứ cũng như thiết lập trạng thái bình thường trở lại trong cộng đồng.