Tăng cường chính sách thông minh từ Enterprise GIS

Hiện đại hóa và cải tiến phương pháp kiểm soát với công nghệ ArcGIS tại St. Petersburg bang Florida

Trong nhiều năm, sở cảnh sát ở St. Petersburg, Florida, đã dựa vào giấy và bảng tính để phòng chống tội phạm

 “Tất cả mọi thứ đều dựa trên văn bản”, ông Frank Ullven, một nhà phân tích hệ thống thuộc nhóm Dịch vụ Công nghệ và Thông tin (ITS) của Sở Cảnh sát St. Petersburg. “Chúng tôi đã không có bản đồ. Tất cả chỉ là tên đường và địa chỉ”.

Ullven nhớ lại cách các sĩ quan cảnh sát trong cộng đồng Vùng Vịnh phải đọc địa chỉ trong các cột để tìm ra nơi xảy ra sự cố. Việc xác định tội phạm vào một địa chỉ là khá khó khăn nếu không thể hiện trực quan được, đặc biệt là khi các đường phố mới được thêm vào cộng đồng hoặc tên đường phố đã được thay đổi.

arcnews-article-smartpolicing-1-768x352

Cảnh sát trưởng ủng hộ một phương pháp trị an gọi là CompStat, sử dụng thông tin kịp thời và chính xác để phòng chống tội phạm hiệu quả và cải thiện trách nhiệm của cảnh sát.

“Các cảnh sát không cần phải ghi nhớ tất cả những thứ đó, như thế này từng là Phố 2 đường phía Nam, nhưng bây giờ là Đại học Way South,” Ullven nói.

Đội cảnh sát, nhóm ITS, bao gồm một chuyên gia về GIS, một nhà phân tích hệ thống và một chuyên gia dữ liệu, cùng với một nhóm năm nhà phân tích trong đơn vị Chính sách thông minh (ILP), đã lên kế hoạch khắc phục điều này. Nhóm điều hành nền tảng ArcGIS đã làm việc cùng nhau và tạo ra các bản đồ và bảng điều khiển và cung cấp cho hơn 575 sĩ quan, thám tử và giám sát viên tại Sở Cảnh sát St. Petersburg. Cụ thể hơn, đơn vị ITS quản lý cổng thông tin ArcGIS Enterprise của Sở Cảnh sát, trong khi đơn vị ILP là một trung tâm điều khiển dữ liệu cung cấp việc hỗ trợ cho các sáng kiến chiến thuật, chiến lược và hoạt động.

Theo Tiến sĩ Richard Ferner, Jr., giám sát viên của đơn vị ILP, một số bên liên quan của bộ phận, bao gồm cả cảnh sát trưởng và nhân viên chỉ huy, đã bị choáng ngợp bởi khối lượng thông tin có sẵn dựa trên văn bản về tội phạm. Sở cảnh sát đã triển khai các loại công nghệ không gian địa lý cũ hơn, nhưng thiếu tính linh hoạt cần thiết để hỗ trợ tùy chỉnh các hình ảnh và tính thân thiện với người dùng.

“Những giải pháp đó không thúc đẩy sự trực quan mạnh mẽ và phù hợp”, Ferner nói. “Người dùng có rất ít động lực để sử dụng các công cụ đó khi cân nhắc về khả năng hành động, chẳng hạn như chủ động phân công tuần tra hoặc phát triển khả năng trong việc xác định nghi phạm tiềm năng.” Điều này gây khó khăn cho nhân viên và giám sát viên để có được cái nhìn sâu sắc phù hợp mà họ cần để đưa ra các quyết định và thực hiện các công việc của họ một cách hiệu quả.

Năm năm trước, sự xuất hiện của một cảnh sát trưởng mới, Anthony Holloway, đã đánh dấu sự chuyển đổi của Sở cảnh sát St. Petersburg sang một tổ chức dựa trên dữ liệu. Holloway ủng hộ việc áp dụng mô hình quản lý có tên CompStat, hay thống kê trên máy tính, một phương pháp kiểm soát sử dụng thông tin kịp thời và chính xác để phòng chống tội phạm hiệu quả và cải thiện trách nhiệm của cảnh sát.

Vào thời điểm đó, nhóm ITS nhận ra rằng cần phải di chuyển khỏi môi trường tĩnh và phân phối nội dung theo cách tương tác với nhau.

“Ngay khi tôi nghe Esri đã phát triển một giải pháp enterprise mà có thể cho phép cộng đồng người dùng tương tác với nội dung chúng tôi xuất bản, tôi biết, một cách dứt khoát, đó là giải pháp mà chúng tôi cần”, Ferner nói.

Năm 2016, bộ phận đã triển khai ArcGIS Enterprise 10.5 và ArcGIS Pro và thường xuyên nâng cấp, bổ sung đều đặn các sản phẩm như ArcGIS Insights và ArcGIS Dashboards.

“Việc thu thập dữ liệu một khu phố không còn cần bản đồ giấy dài sáu feet và hàng tấn dấu hiệu khó giải mã.” theo chuyên viên GIS Kevin Christy, Sở Cảnh sát St. Petersburg

ArcGIS Enterprise là chìa khóa trong việc hỗ trợ các bộ phận cần một nền tảng enterprise an toàn, đằng sau tường lửa để tăng cường quản lý và phân tích dữ liệu, đặc biệt là trong bối cảnh dữ liệu thực thi về pháp luật.

Có một mức độ thoải mái khi biết rằng thông tin thuộc về dữ liệu của chúng tôi trên hệ thống nội bộ và nó không nằm ở đâu đó mà chúng tôi không có quyền kiểm soát về người dùng nào nhìn thấy hoặc những gì mà được phép truy cập”, Ullven nói.

Trước khi triển khai ArcGIS Enterprise, các nhà phân tích tại Sở Cảnh sát St. Petersburg đã tạo ra nội dung tĩnh rồi phân phối qua email và đăng lên hệ thống chia sẻ tập tin và Microsoft SharePoint. Các bảng, biểu đồ và đồ thị khác nhau không nói lên toàn bộ câu chuyện và không có cách nào để tùy chỉnh bảng điều khiển để trực quan hóa dữ liệu và đưa ra một hình ảnh về hoạt động chung.

Tuy nhiên, kể từ khi chuyển sang nền tảng ArcGIS, các nhà phân tích đã có thể tạo ra bảng điều khiển và bản đồ câu chuyện để tập trung vào những gì mỗi đơn vị cần biết. Theo cách đó, mọi người không thể bị choáng ngợp bởi những thông tin không liên quan.

“Bây giờ chúng tôi đã phát triển trên nền tảng Esri, chúng tôi có thể tạo ra các sắc thái quan trọng, dữ liệu có liên quan, và trả lời các câu hỏi,” Ferner nói. “Giúp nó nhân viên và giám sát viên đưa ra một chiến lược và bộ chiến thuật để áp dụng ngay lập tức.”

Những ngày này, dữ liệu được làm mới 45 phút trước mỗi ca, việc này cho phép các chỉ huy theo dõi và phát hiện các xu hướng tội phạm mới nổi và đánh giá dựa trên các phán đoán khi đang di chuyển. Các nhà phân tích sử dụng cấu hình Phân tích Tội phạm trong ArcGIS Pro cùng với ArcGIS Insights để phân tích dữ liệu và chia sẻ nội dung tương tác qua bản đồ câu chuyện và bảng điều khiển được tạo bằng ArcGIS Enterprise sau đó.

Ông Kevin Christy, chuyên gia về hệ thống GIS của ITS, cho biết, “một khu vực lân cận không còn cần một bản đồ giấy dài sáu feet và hàng tấn những dấu hiệu khó giải mã.”

Thay vào đó, một ứng dụng được tạo bằng Web AppBuilder for ArcGIS đã khiến quá trình thêm xác thực và hiệu quả hơn bằng cách cho phép các thám tử theo dõi trực tiếp các địa chỉ họ tìm tới. Và Survey123 for ArcGIS đã tăng cường cho chương trình của Eagle Eye, một trang web đăng ký hình ảnh công cộng, bằng cách giúp mã hóa địa lý địa chỉ dễ dàng hơn và duy trì việc cập nhật ứng dụng định vị theo hình ảnh.

Trong một ví dụ, nhóm chỉ huy đang tìm kiếm thông tin về các bãi đỗ xe bị phá hủy ở trung tâm thành phố St. Petersburg. Các nhà phân tích đã lấy dữ liệu tội phạm cho các khu vực xung quanh đồng hồ đỗ xe, sử dụng ArcGIS Pro để dự đoán khu vực có nguy cơ tội phạm và công bố dữ liệu này trên bản đồ trong ArcGIS Enterprise. Nhân viên sau đó có thể sử dụng khả năng phán đoán của mình để lên kế hoạch hành động

arcnews-article-smartpolicing-2-768x387

Với nền tảng ArcGIS, các nhà phân tích có thể tạo bảng điều khiển và bản đồ câu chuyện mà chỉ tập trung vào những gì mỗi đơn vị cần biết.

Dữ liệu để đưa ra dự đoán được lấy từ hệ thống quản lý hồ sơ, trong đó các tài khoản chi tiết về tội phạm xung quanh từng vị trí đồng hồ đỗ xe đã được ghi lại. Sau đó, các nhà phân tích đã mã hóa từng vị trí đồng hồ đỗ xe trong ArcGIS Pro và sau đó đã xuất bản nội dung dưới dạng lớp feature được lưu trữ trong ArcGIS Enterprise.

Với phân tích này, các nhân viên cảnh sát đã tuần tra khu vực rủi ro được xác định theo dự đoán và gặp phải các nghi phạm, những người đã bị bắt ngay khi họ chuẩn bị thực hiện thêm tội ác. Trước khi triển khai mảng công nghệ ArcGIS rộng lớn này, thực hiện loại phân tích này và đưa ra dự đoán như vậy là không thể.

Now, more officers are requesting specific dashboards from the ILP and ITS units. They want to see what ArcGIS technology can do, and when they get a tour of it, their eyes light up, according to Christy. Bây giờ, nhiều sĩ quan đang yêu cầu bảng điều khiển cụ thể từ các đơn vị ILP và ITS. Họ muốn xem công nghệ ArcGIS có thể làm gì và khi họ tham quan nó, mắt họ sáng lên, theo Christy trả lời.

“Tôi thấy họ quay cuồng”, anh nói. “Điều quan trọng là điều chỉnh nó cho chính xác với những gì người dùng cuối muốn. Cho dù đó là ‘Tôi muốn những số liệu này trong bảng điều khiển của mình’, hay ‘Tôi muốn những màu sắc này’ hoặc ‘Tôi muốn một ứng dụng có x, y, z,’ đó là tất cả về việc cung cấp cho họ những gì họ muốn. Nếu họ không nhận được chính xác những gì họ muốn, thì họ sẽ ít sử dụng nó hơn.

Ferner cũng lưu ý rằng việc ngày càng có nhiều sĩ quan cảnh sát trẻ tuổi đã góp phần vào một lượng lớn người dùng quan trọng trong sở.

“Một trong những thách thức lớn nhất của chúng tôi là sự năng động về văn hóa trong việc cho phép họ truy cập vào các sản phẩm này và giao trách nhiệm giải trình về các số liệu,” ông nói. “Lực lượng lao động ở đây cũng đang trở nên trẻ hơn và chúng tôi đã phát hiện ra rằng họ tinh thông hơn khi sử dụng các công nghệ khác nhau. Ngay cả khi chúng ta có một sản phẩm 10 năm trước tinh vi như sản phẩm này ngày nay, tôi không nghĩ rằng các nhân viên sau đó đã chấp nhận những công nghệ này.”

Việc chuyển từ các bản đồ tĩnh và dữ liệu mà các sĩ quan không thể tương tác đầy đủ sang một nền tảng lập bản đồ dễ tương tác hơn đã thay đổi bộ phận.

“Esri cho phép các sĩ quan có một sản phẩm tùy biến thực sự cung cấp cho họ dữ liệu không gian địa lý khiến người ta phải đặt câu hỏi,” Christy nói. “Họ có thể nhìn vào dữ liệu, họ có thể đặt câu hỏi và bây giờ họ đang nhận được nhiều thông tin chi tiết hơn so với trước đây. Nó thực sự giúp định hướng tốt hơn là chính sách.”