Untitled-1

Sở quản lý các công trình công cộng của South Bend dùng ArcGIS Hub để khám phá các bản đồ, giúp cung cấp bối cảnh và hỗ trợ tìm hiểu các thông tin về các dự án trong cộng đồng của họ.

P07-P01-lg

Cư dân South Bend sẽ có thể sử dụng ArcGIS Hub để trực quan hóa các ý tưởng được đề xuất và cung cấp phản hồi trực tiếp.

Với dân số chỉ hơn 100.000 người, thành phố South Bend, Indiana được biết đến với trường Đại Học Notre Dame, ngài thị trưởng trẻ tuổi Pete Buttigieg và trụ sở của Tập đoàn Studebaker - một nhà sản xuất ô tô Mỹ hiện không còn tồn tại.

Mặc dù Thành Phố đã phải đối mặt với những thách thức quen thuộc giống như các khu vực khác, như là Rust Belt – nơi có nhiều các nhà máy sản xuất. Thành phố South Bend hiện nay đang phát triển mạnh nhờ vào sự thành công của các dự án phát triển kinh tế và tái phục hồi.

Chính quyền thành phố South Bend tập trung vào việc đem lại các dịch vụ chất lượng cao với giá trị tốt nhất cho người dân nộp thuế. Và người dân có niềm tin lớn rằng thành phố đang quản lý thành công các dịch vụ công. Nhân viên thành phố làm việc để thu thập các dữ liệu đầu vào từ công dân và đồng thời cung cấp các chỉ dẫn rõ ràng, minh bạch về cách chính phủ sử dụng các nguồn lực công cộng. Đối với những nỗ lực này, Thành phố South Bend sử dụng ArcGIS Open Data để chia sẻ các kế hoạch, quyết định và dự án với các thành viên cộng đồng. Và sắp tới, thành phố sẽ chuyển sang ArcGIS Hub.

Một trong những dự án lớn của thành phố South Bend - một sáng kiến cho các khu vực bỏ trống và bỏ hoang, đó là dành ra 1.000 ngày để cải tạo hoặc phá hủy 1.000 ngôi nhà bỏ hoang trên toàn thành phố. Hợp tác với Thành Phố của South Bend, Hiệp hội Doanh nghiệp Đô thị của South Bend đã hỗ trợ Chương trình sửa chữa Vacant to Value (V2V) bằng việc cung cấp số tiền tương ứng lên tới 10,000 USD để sửa chữa các tài sản bỏ trống nằm trong thành phố South Bend. Thành phố South Bend đã có các hoạt động sửa chữa tới 1.112 tài sản bỏ trống hoặc bị bỏ hoang trong đúng thời gian của dự án, với tỷ lệ cần sửa chữa gần 40%.

ArcGIS Open Data rất có ích trong việc tuyên truyền các kết quả của các dự án công cộng, điều này khiến cho các lãnh đạo Thành phố South Bend hiện đang nhanh chóng muốn áp dụng ArcGIS Hub. Với ArcGIS Hub, thành phố South Bend sẽ có thể tiếp tục nỗ lực hỗ trợ cộng đồng của mình bằng cách cung cấp một trung tâm, nơi công dân có thể tập hợp các sáng kiến và truy cập dữ liệu mở có liên quan.

P07-P02-lg

Dữ liệu mở ArcGIS rất có ích trong việc tuyên truyền các kết quả của các dự án công cộng, điều này khiến cho các lãnh đạo Thành phố South Bend hiện đang nhanh chóng muốn áp dụng ArcGIS Hub

Theo dự án về các khu vực bỏ trống và bỏ hoang, thành phố South Bend đang nỗ lực để lấy ý kiến của công chúng về những việc nên làm với các khu vực này. Ông René Casiano – Giám đốc công nghệ thông tin của Sở Thông tin truyền thông đã thực hiện phân tích mức độ phù hợp và xác định làm thế nào các lô đất trống có thể được sử dụng tốt hơn để ổn định và thúc đẩy tăng trưởng trong các khu phố. Phân tích của ông bao gồm vị trí lô đất, các vi phạm, giấy phép, khai báo, cấu trúc liên kết và thông tin tài sản.

Các lô đất trống có thể trở thành các công viên nhỏ hoặc vườn hoa. Những dân cư xung quanh có thể được phép mua hoặc họ có thể hỗ trợ các nhà môi trường địa phương bằng cách biến khu đất trống này trở thành một nơi tích trữ nước cho các hệ thống sông nhỏ, một vườn ươm cây để giữ đất, hoặc một trạm giám sát nhỏ cho các nghiên cứu về môi trường hoặc trung tâm công nghệ thành phố thông minh. Thông qua ArcGIS Hub, cư dân South Bend sẽ có thể hình dung các ý tưởng được đề xuất và cung cấp phản hồi trực tiếp.

Ông Casiano cho biết: “Chúng tôi đã lấy ý kiến của người dân tại các cuộc họp khu phố để phân tích xem phương án nào là tốt nhất cho khu phố của họ. Ý kiến của cộng đồng chính là chìa khóa. Mặc dù chúng ta có thể nghĩ rằng mục đích sử dụng đất của mọi người là giống nhau, tuy nhiên nhu cầu sử dụng thực tế của mọi người là hoàn toàn khác nhau. Do việc họ sống đã lâu ở đó nên việc lấy ý kiến của họ là rất quan trọng.”

Ông Casiano coi ArcGIS Hub là một cách giúp công dân có thể trở thành một thành phần để xây dựng tương lai của chính họ. Ông nói: “ArcGIS Hub và ArcGIS Open Data giúp củng cố các nỗ lực minh bạch của thành phố bằng cách cho phép mọi người tham gia vào các cuộc thảo luận dựa trên dữ liệu về chính sách công. Phần cộng đồng của ArcGIS Hub cung cấp một nền tảng kỹ thuật số cho cư dân và nhân viên thành phố để thảo luận về chính sách công của chúng tôi, thông qua dữ liệu mở hoặc các thông tin sáng kiến khác.”

Bằng cách giúp người dùng đưa dữ liệu mở vào những tình huống được ưu tiên hàng đầu, ArcGIS Hub cho phép chính phủ và người dân có thể hợp tác với nhau trong các sáng kiến về chính sách giải quyết các vấn đề cấp bách. Người dùng ArcGIS Open Data hiện tại vẫn sẽ có quyền truy cập vào các chức năng của dữ liệu mà họ có trước đây nhưng bây giờ các dự liệu này sẽ được quản lý thông qua ArcGIS Hub.