ArcGIS Indoors

Tạo khuôn viên doanh nghiệp thông minh với ArcGIS Indoors

Các cơ sở doanh nghiệp thường rất giống các thành phố siêu nhỏ với nhiều tòa nhà, các quy tắc và quy định riêng, các nhóm bảo an và mọi thứ cần thiết để duy trì hoạt động của hệ thống. Quản lý các tổ hợp văn phòng lớn như vậy một cách hiệu quả là một thách thức lớn, nhưng đó là một trong những điều mà ArcGIS Indoors - với các giải pháp được thiết kế đặc biệt để tạo ra nơi làm việc thông minh – có thể giúp giải quyết các vấn đề đó.

Một môi trường chuyên nghiệp và một quy trình làm việc trơn tru sẽ giúp cho các nhân viên của doanh nghiệp có cơ hội phát triển mạnh mẽ, cho phép họ tập trung tối đa vào các nhiệm vụ cốt lõi. Nơi làm việc thông minh được kết nối kỹ thuật số cho phép nhân viên tương tác với cơ sở vật chất cũng như các tiện ích mang lại ở mức độ sâu hơn, tăng sự tiện lợi cũng như hiệu quả. 

Bằng cách theo dõi, phân tích và báo cáo các số liệu chính, tất cả được hiển thị trên bảng điều khiển, người quản lý hoạt động có cái nhìn tổng quan về trạng thái hiện tại của tòa nhà và tất cả các hoạt động đang diễn ra. Điều này cho phép họ tiếp tục tối ưu hóa các quy trình và sử dụng tài nguyên.

Quản lý các yêu cầu công việc

Môi trường làm việc khuyến khích mọi người cộng tác và tích cực tương tác với đồng nghiệp xung quanh, có tác động tích cực đến năng suất của nhân viên. Một yếu tố quan trọng khác là khả năng tiếp cận, tính sẵn có và tình trạng của các tài nguyên văn phòng. 

Trong trường hợp một tài sản bị hư hỏng, nhân viên có thể báo cáo nó một cách thuận tiện thông qua bản đồ nơi làm việc. Tất cả những gì họ phải làm là đánh dấu vị trí trên bản đồ, thêm ảnh và mô tả ngắn về tài sản cần sửa và bộ phận bảo trì sẽ được thông báo tự động. Bằng cách này, các sự cố có thể được khắc phục hiệu quả hơn và giúp cơ sở vật chất nơi làm việc được bảo vệ tốt hơn.

Quản lý phòng họp thông minh

Sử dụng một hệ thống quản lý phòng họp tinh vi có thể tiết kiệm thời gian và giảm thiểu rắc rối, đồng thời nâng cao toàn bộ trải nghiệm. Bằng cách quản lý đặt phòng họp thông qua một hệ thống trung tâm, có thể tránh việc trùng lặp lịch sử dụng phòng họp. Đồng thời giúp các nhân viên cũng nhưng các vị khách tìm được đúng phòng họp và tránh được việc chậm trễ thời gian. 

Các cảm biến sẽ chọn số lượng người trong phòng và điều chỉnh ánh sáng và điều hòa không khí để tạo điều kiện tối ưu cho một cuộc họp hiệu quả và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. 

shutterstock_1383719474-min

Một hệ thống quản lý phòng họp thông minh giúp tạo điều kiện tốt nhất cho một cuộc họp hiệu quả

An ninh khuôn viên

Ngoài quản lý số lượng khách đến làm việc, giải pháp nơi làm việc thông minh có thể đánh dấu các khu vực bị hạn chế, cũng như có thể sử dụng trong các tình huống khẩn cấp.

Trong trường hợp có tình trạng nguy hiểm như có khói ở đâu đó trong cơ sở, các cảm biến được kết nối phát hiện nó sẽ kích hoạt báo động và vị trí xảy ra sự cố sẽ được đánh dấu trên bản đồ nơi làm việc. Điều này giúp các nhân viên quản lý sự cố khẩn cấp biết ngay nơi cần đến để dập tắt nó nhanh nhất có thể trước khi nó có thể lây lan.

Tăng cường quản lý lượng khách đến làm việc

Có một hệ thống quản lý lượng khách đến làm việc rất hữu ích để theo dõi vị trí của những vị khách, giúp họ tìm ra hướng di chuyển và cung cấp cho họ trải nghiệm tuyệt vời tại chỗ.

Ngoài ra, ArcGIS Indoor cũng có thể tham gia vào quản lý an ninh. Biết chính xác có bao nhiêu nhân viên và bao nhiêu hiện đang ở trong khuôn viên doanh nghiệp không chỉ cung cấp một cái nhìn tổng quan tuyệt vời, nó cũng rất quan trọng đối với các tình huống khẩn cấp như sơ tán. 

Một khía cạnh khác của quản lý lượng khách đến làm việc là khả năng tiếp cận. Trong khi một hệ thống tìm đường có thể hướng dẫn họ đi qua khuôn viên, thì cũng có thể có những khu vực hạn chế mà khách không được phép đi qua. Các khu vực hạn chế này có thể được thiết lập thông qua Geofence – một ứng dụng định vị trên bản đồ nơi làm việc.

Cải thiện sự phối hợp công việc

Đặc biệt với các khái niệm sắp xếp chỗ ngồi linh hoạt như hot-desking đang ngày càng phổ biến, các công ty phải nỗ lực thêm để khuyến khích tinh thần đồng đội và hợp tác. ArcGIS Indoors cho phép nhân viên chia sẻ vị trí theo thời gian thực của họ với các đồng nghiệp, tạo điều kiện cho các cuộc họp trực tiếp để hợp tác trong một dự án. 

Hơn thế nữa, hot-desking có thể là một cách tuyệt vời để quản lý không gian khan hiếm một cách hiệu quả, tuy nhiên, việc tìm một không gian làm việc có sẵn có thể không phải lúc nào cũng dễ dàng. Để tạo thuận lợi cho quá trình và tiết kiệm thời gian làm việc giá trị, các bàn làm việc có thể được theo dõi và những bàn trống có thể được hiển thị trên bản đồ nơi làm việc kỹ thuật số. 

Chỉ đường cho nhân viên và khách đến làm việc

Thông thường, hầu hết nhân viên sẽ làm việc trong cùng một vị trí mỗi ngày và không quen thuộc với các khu vực khác trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, các cuộc họp thường sẽ được tổ chức ở các tòa nhà khác nhau và sự chậm trễ do ai đó gặp khó khăn trong việc xác định đúng phòng có thể trở thành lý do tiêu tốn chi phí, do có một số lượng người không làm được gì trong khi chờ đợi.

Một hệ thống tìm đường kỹ thuật số hỗ trợ nhân viên và khách tham dự cuộc họp tự định hướng và điều hướng khuôn viên một cách độc lập. Bằng cách chọn một điểm cụ thể trên bản đồ nơi làm việc, một tuyến đường sẽ xuất hiện dẫn người dùng đến đúng điểm đến đã chọn. 

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Nơi làm việc thông minh với ArcGIS Indoors?

Tải về và tìm hiểu ebook của chúng tôi bây giờ!