Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa Công ty Esri và Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 23/01/2019.

Công ty ESRI Việt Nam cung cấp miễn phí quyền sử dụng phần mềm ArgGIS phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội trong 3 năm.

SONY DSC

Tham gia buổi lễ, phía Công ty Esri Việt Nam có Ông Wuttiboon Faamnauypol – Tổng giám đốc, Ông Vũ Hữu Tuấn – Trưởng phòng dịch vụ và hỗ trợ Khách hàng; phía Trường có PGS. TSKH Ông Vũ Hoàng Linh – Phó Hiệu trưởng, TS Nguyễn Minh Hải – Phó trưởng phòng Hành chính – Đối ngoại, TS. Bùi Quang Thành – phó chủ nhiệm khoa Địa lý và các cán bộ, giảng viên khác.

Tại buổi lễ, Hai bên đều bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao về sự hợp tác này cũng như trao đổi cách thức làm việc, cử đại diện đầu mỗi liên hệ và giải đáp một số thắc mắc còn tồn tại.

SONY DSC

VNU-HUS là trường đại học dẫn đầu tại Việt Nam trong việc nghiên cứu khoa học công nghệ, các giảng viên đã thảo luận về các nội dung của MOU và nhận thấy rất nhiều các cơ hội hợp tác và ngỏ lời mời các chuyên gia của Esri cùng tham gia vào các nghiên cứu của trường. Phía trường học cũng còn một số thắc mắc về việc quản lý lisence và yêu cầu của cơ sở vật chất nhằm tận dụng tối đa trong việc sử dụng tài nguyên mà Esri cung cấp.

Ông Wuttiboon cũng bày tỏ việc quản lý và sử dụng tài liệu và công nghệ của Esri có hiệu quả là quan trọng nhất và đề nghị trường nên có phòng máy riêng cho việc sử dụng lisence để phục vụ giảng dạy và nghiên cứu. Ông Vũ Hữu Tuấn sẽ gửi các yêu cầu về thiết bị để đáp ứng việc cài đặt và sử dụng các sản phẩm tài trợ của Esri.

Hai bên sẽ trao đổi và lên kế hoạch cụ thể cho năm đầu tiên tại cuộc họp tiếp theo diễn ra vào tháng 2/2019 và đánh giá hiệu quả việc thực hiện cho từng năm. Chương trình có thể sẽ được tiếp tục nếu có kết quả tốt. Ông Vũ Hoàng Linh cũng cho biết trường sẽ có thông cáo cấp cao cho sự hợp tác này, với sự phổ biến và uy tín cao của Trường, việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phổ biến công nghệ của Esri tại Việt Nam.

Cuối buổi lễ, Hai bên trao đổi các phần quà lưu niệm và bảy tỏ hy vọng phối hợp triển khai chương trình hiệu quả để có thể mở rộng hợp tác trong tương lai. Hai bên cũng bày tỏ hy vọng có thể tổ chức các cuộc Hội thảo, workshop về công nghệ GIS không chỉ giới hạn giữa hai bên mà còn mở rộng đến các đối tác của nhau.

SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Việt Nam được thành lập năm 1993; là một trong những trường đại học trọng điểm, đầu ngành của Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học công nghệ, mang tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực: Toán học, Toán cơ, Toán-Tin ứng dụng, Máy tính và Khoa học thông tin; Vật lý học, Khoa học vật liệu, Công nghệ hạt nhân; Hóa học, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hóa dược; Sinh học, Công nghệ sinh học; Địa lý tự nhiên, Quản lý đất đai; Địa chất học, Kỹ thuật địa chất, Quản lý tài nguyên và môi trường; Khoa học môi trường, Khoa học đất, Công nghệ kỹ thuật môi trường; Khí tượng học, Thủy văn học, Hải dương học.

Năm 2017, Trường ĐHKHTN là trường đại học đầu tiên của Việt Nam được kiểm định và đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).