Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa Công ty Esri và Trường Đại học Mỏ - Địa chất ngày 21/01/2019.

Công ty ESRI Việt Nam cung cấp miễn phí quyền sử dụng phần mềm ArgGIS phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

IMG_E9346

Tham gia buổi lễ, phía Công ty Esri Việt Nam có Ông Wuttiboon Faamnauypol – Tổng giám đốc, Ông Vũ Hữu Tuấn – Trưởng phòng dịch vụ và hỗ trợ Khách hàng, và các nhân viên đại diện phòng phát triển thị trường; phía Trường có GS.TS Ông Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Quang Minh – Trường phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế,  PGS.TS Ông Lê Văn Hưng – Giám đốc trung tâm thông tin thư viện, và các thầy cô đại diện các khoa khác.

Tại buổi lễ, Hai bên đều bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao về sự hợp tác này cũng như trao đổi cách thức làm việc và liên hệ giữa các bên. Phía Trường, Ông Lê Văn Hưng có đề nghị Trường Đại học Mỏ - Địa chất thành lập một Trung tâm chuyên biệt, phụ trách việc nhận lisence từ Esri và phân phối lisence cho các Khoa, các giảng viên và sinh viên; đồng thời là đơn vị tiếp nhận sự hướng dẫn và đào tạo các Khóa học mới, các cập nhật về phần mềm từ phía công ty Esri. Công ty Esri Việt Nam sẽ đề xuất kế hoạch cụ thể và thuyết trình kế hoạch hợp tác cho từng năm tại buổi họp làm việc tiếp theo.

Theo Biên bản ghi nhớ, Công ty ESRI Việt Nam sẽ cung cấp miễn phí phần mềm Hệ thống thông tin địa lý (GIS) số 1 thế giới – ArcGIS cho Học viện trong thời gian 3 năm; tài liệu cho nghiên cứu và học tập; các khóa học từ cơ bản đến nâng cao cho giảng viên, sinh viên và cán bộ nghiên cứu của trường; cũng như hỗ trợ và cộng tác với giảng viên, sinh viên và các các bộ nghiên cứu xây dựng các ứng dụng chuyên biệt theo từng ngành nghề. Chương trình hợp tác sẽ được đánh giá hiệu quả theo từng năm và có thể được tiếp tục nếu Chương trình hoạt động có kết quả tốt.

Hy vọng, Hai bên phối hợp triển khai chương trình hiệu quả để có thể mở rộng hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo, đặc biệt trong ứng dụng công nghệ GIS trong các lĩnh vực trọng yếu và hai bên có thế mạnh trong tương lại.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

IMG_E9342
IMG_E9338
IMG_E9343
IMG_E9347

Trường Đại học Mỏ - Địa chất (tiếng Anh: Hanoi University of Mining and Geology) là một trường đại học đa ngành hàng đầu tại miền Bắc Việt Nam, thuộc nhóm 95 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á.

Trường được thành lập năm 1966, là trường đại học đa ngành, định hướng ứng dụng, đào tạo cán bộ Khoa học kỹ thuật trình độ đại học và trên đại học về các lĩnh vực: Dầu khí, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Tự động hóa, Khai thác tài nguyên khoáng sản, Bảo vệ môi trường, Đo đạc lãnh thổ lãnh hải, Quản lý đất đai, Kinh tế, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán,...Hiện Nhà trường có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Quảng Ninh và Vũng Tàu.

Với 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao. Nhiều cán bộ của Nhà trường đã là những nhà khoa học đầu ngành của cả nước. Đội ngũ cán bộ, viên chức, nhà khoa học của Nhà trường có đầy đủ năng lực hoàn thành xuất sắc công tác đào tạo, NCKH, chuyển giao công nghệ.