Banner 1200 x 400-100

Trong thời đại ứng dụng công nghệ thông tin một cách mạnh mẽ hiện nay, việc sử dụng Công nghệ Thông tin Địa lý (GIS) đã trở thành một phần không thể thiếu trong lĩnh vực thiết kế, quy hoạch, xây dựng. Với sự phát triển của GIS, chúng ta đã chứng kiến một cuộc cách mạng trong việc quản lý thông tin địa lý và ứng dụng của GIS trong các dự án xây dựng.
Công nghệ GIS không chỉ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về môi trường và địa hình, mà còn cung cấp một công cụ mạnh mẽ để quản lý dữ liệu, lập kế hoạch và thiết kế, cũng như giám sát tiến độ dự án xây dựng. Bằng cách kết hợp dữ liệu về môi trường, địa hình, và cơ sở hạ tầng với công nghệ GIS, chúng ta có thể tối ưu hóa các quyết định thiết kế, tăng hiệu suất, và giảm thiểu rủi ro.
Nắm bắt được nhu cầu và những vấn đề mà các công ty tư vấn kiến trúc, xây dựng trong nước đang đối mặt, ngày 28/3 vừa qua, Esri Việt Nam đã kết hợp cùng OneCAD Việt Nam tổ chức hội thảo "Ứng dụng công nghệ GIS hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng an toàn, thông minh và phát triển bền vững" nhằm cập nhật xu hướng ứng dụng công nghệ kết hợp GIS - BIM trong việc chuyển đổi quy hoạch, thiết kế, xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng.

Đến dự buổi hội thảo có bà Carmelita Leow - giám đốc phát triển thị trường Esri khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, ông Wuttiboon Faamnuaypol - tổng giám đốc công ty Esri Việt Nam, ông Đoàn Phương Đông - phó giám đốc công ty OneCAD Việt Nam cùng các chuyên gia của Esri trong lĩnh vực thiết kế, kỹ sư và xây dựng.

DSC05872

Hội thảo có sự tham gia của các khách hàng đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tại hội thảo, các chuyên gia của hãng Esri đã có những chia sẻ về xu hướng phát triển của GIS trong lĩnh vực thiết kế, kỹ sư và xây dựng tại thị trường Việt Nam hiện nay cũng như các giải pháp của Esri trong lĩnh vực này.

DSC05574 sua
DSC05580 sua

 

Bà Zoe Zhang trình bày tóm tắt xu hướng công nghệ GIS trên thế giới và những ứng dụng của nó trong lĩnh vực xây dựng quy hoạch. Những khó khăn, thách thức mà các công ty xây dựng, tư vấn trên toàn cầu hiện đang đối mặt cùng với đó là cách mà GIS giúp các công ty này giải quyết các vấn đề từ lập kế hoạch, triển khai dự án đến bàn giao.

DSC05626
DSC05639

Ông Daniel Chantlos chia sẻ về các nhóm giải pháp của Esri trong lĩnh vực thiết kế, kỹ sư và xây dựng. Esri cung cấp các giải pháp giúp khách hàng triển khai một môi trường xây dựng bền vững thông qua việc cân bằng các yếu tố về cơ sở hạ tầng, các ảnh hưởng của việc biến đổi khí hậu, giải pháp thích ứng, tái tạo hệ sinh thái và khả năng phục hồi và quản lý rủi ro.

DSC05802
DSC05812

Bà Liz, chuyên gia giải pháp ảnh viễn thám trình bày những công nghệ mới trong quy trình thu thập, quản lý, phân tích và chia sẻ dữ liệu ảnh đặc biệt là ảnh UAV với bộ giải pháp ArcGIS Reality.

Một số hình ảnh khác tại hội thảo:

DSC05561

Ông Nguyễn Anh Việt - đại diện công ty Esri Việt Nam tại văn phòng thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc hội thảo.

DSC05670
DSC05713
DSC05677

Các vị khách quý phát biểu tại buổi hội thảo

overview
DSC05535

Toàn cảnh buổi hội thảo trước khi bắt đầu