Thành phố Corpus Christi dành được lợi thế phát triển với giải pháp lựa chọn địa điểm trên nền GIS

arcnews-banner-gisbasedsite-wide

 

Tập đoàn phát triển kinh tế khu vực Corpus Christ (CCREDC) là tổ chức phi lợi nhuận chuyên thu hút, xây dựng và phát triển các dự án thúc đẩy kinh tế trong và xung quanh vùng Corpus Christi, Texax, nằm dọc theo vịnh Mexico.  Cũng như các tổ chức phát triển kinh tế khác (EDOs), việc tối quan trọng với CCREDC khoanh vùng Corpus Christi và các thành phố và các quận xung quanh thành một khu vực địa lý Coastal Bend trên danh sách rút gọn các dự án sẽ mang lại các nguồn đầu tư, việc làm tiềm năng, lợi nhuận sau thuế và cải thiện chất lượng cuộc sống trong khu vực.

Quy trình lựa chọn địa điểm để phát triển các dự án kinh tế thì phần lớn là ẩn danh. Các khách hàng triển vọng – các doanh nghiệp hoặc công ty đang theo dõi các nơi có tiềm năng di dời và mở rộng – bắt đầu với một danh sách dài các cộng đồng là nơi họ có thể muốn thành lập các dự án của mình. Họ đã giảm các lựa chọn với việc tự nghiên cứu trên trang web EDO về các nơi họ thực sự quan tâm. Về cơ bản, các khách hàng triển vọng không tiếp cận tới EDO cho tới khi EDO đưa ra danh sách rút gọn, đó là một quy trình định hướng dữ liệu với kết quả chỉ ra các cộng đồng cần phát triển và các cơ hội phát triển kinh tế.

Năm 2015, Tommy Kurtz gia nhập CCREDC với vai trò Phó chủ tịch về phát triển kinh doanh và chiến lược. Với việc tập trung vào mục tiêu là triển khai chương trình tuyển dụng doanh nghiệp và thu hút các dự án công nghiệp và sản xuất lớn trong khu vực., trước tiên, Kurtz’s đã lựa chọn phần mềm ArcGIS Desktop và ArcGIS Business Analyst để tổ chức có thể sử dụng dữ liệu và công cụ của Esri để phồi hồi các yêu cầu thông tin về cộng đồng với các tính chất khác nhau và đưa ra các thông tin chi tiết cho khách hàng tiềm năng.

arcnews-article-gisbasedsite-1

Người dùng có thể chọn các lớp họ muốn hiển thị cho người xem, như là các khu vực cơ hội liên bang, đường sắt, đường ống, và đường nước với cống rãnh.

Kurtz nói “Esri dẫn đầu về GIS và có dữ liệu tiêu chuẩn vàng mà khách hàng tiềm năng của tôi muốn xem” – “Tốc độ, chất lượng và vấn đề chiều sâu”.

Nhưng giải pháp truy cập công khai của CCREDC không phù hợp với tầm nhìn của Kurtz, về những yêu cầu cạnh tranh và giành được các dự án. Việc này không tích hợp với phần mềm Esril không thân thiện với người dùng, dẫn tới việc người dùng bỏ qua thường xuyên; không chứa các dữ liệu cơ sở hạ tầng có giá trị theo từng cộng đồng trong khu vực; và không cho phép người dùng quản lý các dữ liệu chính để xác định các khách hàng tiềm năng cụ thể.

 “Quy trình lựa chọn địa điểm đang trở nên nhanh hơn. Dữ liệu và công nghệ ngày càng trở nên quan trọng”, Kurtz giải thích “EDOs phải cung cấp các giải pháp, và người cung cấp các giải pháp nhanh nhất và dễ sử dụng nhất sẽ là người chiến thắng”.

Để đưa ra một giải pháp hiệu quả, Kurtz muốn tìm một đối tác mà hoạt động trong lĩnh vực phát triển kinh tế của Esri. Người quản trị tài khoản của ông ấy tại Esri đã sớm giới thiệu GIS Web Tech, LLC - một đối tác khởi nghiệp, có giải pháp lựa chọn địa điểm hàng đầu là Recruit, được xây dựng trên nền tảng ArcGIS. Recruit là giải pháp công khai cho phép người dùng tiến hành nghiên cứu và thực hiện phân tích nhằm xác định các địa điểm quan tâm.

Kết nối, Đồng bộ hóa và Mục tiêu hóa theo dữ liệu

Theo báo cáo tự Hội đồng phát triển kinh tế quốc tế (IEDC) năm 2016, “các yếu tố ảnh hương nhiều nhất tới việc lựa chọn các vị trí là các địa điểm và tòa nhà có sẵn; cơ sở hạ tầng và tiện ích; đặc điểm lực lượng lao động; tiền lương; và đặc điểm thị trường lao động”

Với nhiều cộng đồng, phần lớn dữ liệu chỉ sẵn sàng với hệ thống EDO của họ. Nhưng báo cáo cho thấy rằng 79% người lựa chọn địa điểm chỉ liên hệ tới EDO khi mà EDO đã phát triển một danh sách rút gọn các cộng đồng tiềm năng. Tại sao? Vì người lựa chọn địa điểm và doanh nghiệp bị khủng hoảng thời gian khi đưa ra quyết định. Người dùng truy cập vào dữ liệu công khai nhanh hơn và dễ dàng hơn ở giai đoạn này so với  việc kết nối tới EDOs. Do đó, việc cung cấp dữ liệu phù hợp, các công cụ phân tích hữu ích và giải pháp thân thiện người dùng là rất quan trọng để rút gọn danh sách.

GIS WebTech có một trung tâm quản lý dữ liệu và giải pháp để tiếp cận các khách hàng. Vì Recruit được xây dựng trên nền tảng ArcGIS, nó khai thác trực tiếp tới Esri Demographics, một bộ sưu tập lớn về dữ liệu nhân khẩu học, tâm lý học và kinh tế xã hội. Người dùng với quyền truy cập vào ArcGIS Online có thể thêm hầu như mọi dữ liệu từ ArcGIS Online vào Recruit – bao gồm các khu vực cơ hội liên bang, đường sắt, sân bay, và đường nước với cống rãnh – và hiển thị chúng cho người dùng xem công khai hoặc riêng tư. Ngoài ra, Recruit là giải pháp duy nhất cho phép khách hàng thêm, kích hoạt, hoặc vô hiệu dữ liệu khi cần để nhắm các mục tiêu là các đối tượng cụ thể.

Để kết hợp dữ liệu từ Thành phố của Corpus Christi và một số quận lân cận, một nhóm của GIS WebTech đã phối hợp với các bên liên quan để đưa các lớp bản đồ và dịch vụ mà họ lưu trữ trên tài khoản ArcGIS vào lớp dữ liệu của Recruit. Điều này cho phép mỗi nguồn dữ liệu đáng tin cậy được duy trì quyền kiểm soát trên hệ thống hồ sơ riêng của mình và được đảm bảo Recruit cũng có quyền truy cập và cập nhật dữ liệu. Nó cũng cho phép CCREDC truy cập vào tất cả các dữ liệu hiện có từ những cộng đồng này mà không phải thực hiện thêm bất kỳ hành động nào.

 “Việc chia sẻ dữ liệu của thành phố của Corpus Christi diễn ra rất thuận lợi, cũng như các quận và thành phố khác” Kurtz cho biết “Một vài trong số các quận, như San Patricio, và thành phố như Corpus Christi, đã là người dùng của Esri, nên quy trình hợp tác và chia sẻ dữ liệu trong cùng một nền tảng sẽ dễ dàng hơn. Nhiều lớp dữ liệu GIS của liên bang và tiểu bang đã có sẵn trên Esri, nên rất dễ dàng để truy cập và sử dụng”.

Đứng đầu danh sách rút gọn

Kurtz và đồng nghiệp tại CCREDC rất hài lòng với giải pháp dựa trên phần mềm ArcGIS khi đối diện với cộng đồng của họ.  

 “Với Recruit, tôi có thể thực hiện giải pháp trực tuyến và đưa nó vào vị trí có triển vọng để hiển thị tất cả các lớp cơ sở hạ tầng, bao gồm địa điểm thu hút nhất để phát triển công nghiệp” Kurtz cho biết. Ông ấy có thể dễ dàng hiển thị “các địa điểm không nằm trong vùng ngập và gần đường cao tốc 4 làn, đường ống chính, đường sắt v.v.”

Từ khi áp dụng Recruit hai năm trước, CCREDC đang tạo ra nhiều danh sách rút gọn và thắng nhiều dự án hơn thời gian trước đó. Hiện tại, tổ chức đang đầu tư hơn 13 tỷ USD ở Corpus Christi và mang lại hơn 2,000 công việc trong khu vực. Khách hàng tiềm năng, cả trong và ngoài nước, rất ấn tượng với khả năng phản hồi của Recruit, cũng như là mức độ truy cập và hoàn chỉnh dữ liệu của CCREDC.

Kurtz đúc kết “Để hiển thị các loại thông tin này thì không có sự thay thế cho giải pháp này”

Nguồn: Esri Inc - ArcNews Spring 2019