WHERENEXT

Thế giới vô hình: Sau thảm họa, Dữ liệu Hình ảnh mang đến cho các công ty bảo hiểm một bức tranh rõ ràng

Một số máy bay nổi tiếng nhất trong thế giới thời tiết là những thợ săn bão, được điều khiển bởi những phi công có thần kinh cứng rắn bay vào tâm bão để đo những gì không thể nhận ra đối với con người trên mặt đất. Kể từ khi phi công thợ săn bão đầu tiên lao vào một cơn bão vào năm 1943 , đây đã trở thành một công cụ dự báo thời tiết tiêu chuẩn.

Tóm tắt bài báo ngắn: Mong muốn giúp khách hàng sớm phục hồi khi gặp thời tiết bất lợi, nhưng có thể tránh xa các khu vực thảm họa bởi các mối nguy hiểm trên mặt đất, các công ty bảo hiểm đang đưa các vệ tinh lên không trung và chuyển đổi hình ảnh trên không thành vị trí thông minh để nhanh chóng làm cho khách hàng phục hồi trở lại.

Ngày nay, một thiết bị bay mới - với việc ít mạo hiểm hơn - nhưng mang một nhiệm vụ quan trọng không kém là giúp con người nhìn thấy những gì trước đây chưa từng thấy.

Đấu tranh cho nhận thức cơ bản

Những kỹ năng của con người có thể là một đối thủ yếu so với sức mạnh của thiên nhiên. Khi có bão, xảy ra cháy rừng hoặc lốc xoáy tấn công, bản năng của con người là ngồi xuống hoặc chạy trốn. Hậu quả sau đó, ngay cả các công cụ thích ứng nhất của chúng tôi cũng có thể thất bại. Xe địa hình, xe lội nước - những phương tiện này thường không thể vào khu vực gặp thảm họa khi có nhiều chướng ngại vật hoặc điều kiện nguy hiểm.

Điều đó có thể khiến cư dân, những người phản hồi đầu tiên và các quan chức chính phủ phải vật lộn để có được nhận thức cơ bản về những gì đã xảy ra và những điều cần phải làm tiếp theo. Những điểm mù như vậy làm chậm trễ sự định hướng hành động ứng phó thảm họa dẫn đến việc mất đi rất nhiều người.

Mong muốn khắc phục những hạn chế đó, một tập đoàn của các công ty bảo hiểm đang làm việc để thay đổi bản chất của sự phục hồi. Họ đã thành lập Trung tâm tình báo không gian địa lý (GIC) của Cục xử lý vi phạm bảo hiểm quốc gia (NICB) với lý do thiết bị bay có thể giúp nhanh chóng xác định thiệt hại từ các sự kiện thời tiết quy mô lớn ngay cả khi phải mất rất nhiều thời gian để phát hiện ra – thực tế là không thể phát hiện ra những điều vô hình.

Nếu có thể nhận biết bất kỳ dấu hiệu nào ngay từ lúc đầu, thương hiệu mới về khả năng quan sát này có thể sớm trở thành công cụ thông dụng như việc như một phi công điều khiển máy bay vào tâm bão.

Hoạt động quan sát từ bầu trời

Công việc của GIC có thể thông qua một nhóm các máy bay nhỏ được trang bị thiết bị chụp ảnh với độ phân giải cao, cũng như năng lực tính toán và công nghệ vị trí thông minh theo yêu cầu.

Nhiệm vụ của trung tâm là phát hiện ra những thay đổi trên mặt đất. Nó đặt đường cơ sở bằng cách chụp ảnh trên không có độ phân giải cực cao trên toàn quốc theo lịch trình hàng năm. Sau đó, khi các sự kiện thời tiết lớn xảy ra , các phi công sẽ lên không trung ngay khi điều kiện cho phép và bắt đầu chụp ảnh thiệt hại.

“Một trong những ứng dụng mạnh mẽ của công cụ này là với hình ảnh từ trên không, chúng tôi có thể tăng cường kết nối với khách hàng trước khi các chuyên gia xử lý bồi thường của chúng tôi có những hành động triển khai thực tế vào một khu vực bị ảnh hưởng”, theo ông Don Florek, phó chủ tịch quản lý thảm họa tại Traveller, công ty bảo hiểm lớn thứ sáu tại Hoa Kỳ.

Nếu chỉ có riêng hình ảnh sẽ không mang lại cho Traveller và các công ty bảo hiểm khác một sự khởi đầu thuận lợi trong việc chăm sóc khách hàng; nó mang lại dữ liệu nhưng không nhất thiết là bối cảnh. Để xem những gì không thể nhìn thấy tại mặt đất, Traveller nhập các bức ảnh chụp từ trên không vào hệ thống thông tin địa lý (GIS) và kết hợp hình ảnh thô với mạng lưới đường, địa chỉ của khách hàng và dữ liệu thời tiết.

Vì hầu hết các sự kiện thời tiết diễn ra trên một diện tích rộng lớn, các nhà phân tích của công ty tạo ra một mô hình trí tuệ nhân tạo để gia tăng tốc độ quá trình nhận dạng. Được đào tạo trên hàng ngàn hình ảnh và được hỗ trợ bởi máy học (Machine Learning), chương trình nhanh chóng đánh dấu cờ hiệu cho các vị trí nơi khách hàng bị ảnh hưởng.

Ông Florek mô tả vị trí thông minh mà Traveller nhìn thấy bằng các bản đồ thông minh trên nền GIS. “Chúng tôi tổng hợp hàng triệu điểm dữ liệu từ các dịch vụ thời tiết để tạo lớp phủ sự kiện, cho phép chúng tôi trực quan hóa dữ liệu. Việc sử dụng tinh vi các hiểu biết không gian địa lý nhiều lớp giúp tăng cường hoạt động tổng thể thông minh của chúng tôi”, ông giải thích.

Dữ liệu đó có thể bao gồm tốc độ gió, lượng mưa - thậm chí đường kính mưa đá đã rơi - ở một vị trí cụ thể. Nhận thức hoạt động của loại hình này mang lại cho Traveller và khách hàng của họ hai lợi thế: tầm nhìn và tốc độ.

PQ1_Unseen_Travelers

Với các vụ cháy rừng ở California cũng như các sự kiện quy mô lớn khác như bão, hình ảnh trên không đã trở thành một thành phần thực sự quan trọng trong việc phản ứng với thảm họa của chúng tôi.

Don Florek, Traveller

Phát triển mà không cần thúc đẩy

Một số khách hàng của Traveller bắt đầu gửi yêu cầu ngay sau khi một sự kiện bất lợi xảy ra. Những người khác không thể tiến vào khu phố của họ để xem những gì đã xảy ra với nhà của họ. Trong những trường hợp đó, Traveller giờ đây có thể sử dụng quan điểm của thế giới vô hình để bắt đầu liên lạc. Điều này đã diễn ra trong những ngày sau khi Camp Fire tàn phá Paradise, California, vào năm 2018.

“Chúng tôi đã sử dụng hình ảnh trên không và các ứng dụng không gian địa lý để đánh giá thiệt hại tài sản trên khắp các khu vực sơ tán, cho phép chúng tôi xác định những ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn hoặc thậm chí bị hư hại một phần”, Florek nhấn mạnh. “Dữ liệu hình ảnh cho phép chúng tôi có được thông tin để bắt đầu tiếp cận với những khách hàng đó và xác định xem họ có an toàn [và] để bắt đầu quy trình bồi thường và bắt đầu tìm hiểu cách tốt nhất chúng tôi có thể giúp họ. Điều đó hoàn toàn khác so với cách chúng ta đã tiếp cận một điều gì đó vài năm trước, mà không có cùng một mức độ hiểu biết”.

Tầm nhìn của những người ứng cứu và các quan chức địa phương hiện đang cùng được gia tăng, vì GIC cũng cung cấp dữ liệu hình ảnh cho tất cả bọn họ.

“Cái nhìn toàn cảnh từ trên cao về khu vực bị ảnh hưởng cung cấp cho những người ứng cứu những manh mối quan trọng về nơi họ nên triển khai các nguồn lực vào thời điểm tốc độ rất quan trọng”, Ryan Bank - giám đốc điều hành của GIC cho biết.

Tập trung vào sự hài lòng của khách hàng

Cho đến nay, ít nhất, các phi công lái máy bay động cơ kép và máy ảnh độ phân giải cao của họ vẫn chưa thay thế các phương pháp đánh giá thảm họa truyền thống; người điều chỉnh bảo hiểm vẫn cần phải trực tiếp kiểm tra thiệt hại để hoàn thành hầu hết các đánh giá. Nhưng dữ liệu hình ảnh, kết hợp với vị trí thông minh và AI, giúp tăng cường nhận thức tình huống ngay sau các sự kiện hỗn loạn, khi mà tốc độ phục hồi là một yếu tố rất quan trọng.

Nó cũng đang chứng minh giá trị trong các lĩnh vực khác của vòng đời bảo hiểm. Chẳng hạn, các nhà phân tích rủi ro đã bắt đầu sử dụng vị trí thông minh từ dữ liệu hình ảnh để tinh chỉnh các mô hình rủi ro. Với phân tích dựa trên GIS, họ có thể dự đoán chính xác hơn các mối đe dọa đến các vị trí cụ thể. Hiệp hội kiểm toán cũng quan tâm đến các dữ liệu hình ảnh trên không, vì nó tạo ra một kiểm tra bổ sung đối với các chủ nhà, những người có tuyên bố sai rằng một sự kiện thời tiết làm hỏng tài sản của họ .

Trong xử lý khiếu nại, khả năng xem những gì trước đây chưa từng thấy đã giúp Travelers tăng khả năng phản hồi với khách hàng. Chẳng hạn, năm 2018, Travelers cho biết họ đã giải quyết 94% khiếu nại trong vòng 30 ngày - trong suốt một năm có nhiều thảm họa lớn. Loại hiệu quả đó là chìa khóa trong ngành bảo hiểm, trong đó khiếu nại phổ biến thứ hai của khách hàng là các khoản bồi thường của họ bị trì hoãn.

Đối với Florek và nhóm nghiên cứu tại Travelers, có đôi mắt trên bầu trời và vị trí thông minh trên mặt đất đã giúp biến sự hiểu biết thành hành động.

“Những hiểu biết về không gian địa lý nhiều lớp thực sự cung cấp một mức độ hiểu biết hoạt động hoàn toàn khác nhau để hiểu sự kiện, tác động đối với khách hàng của chúng tôi và cách tốt nhất để triển khai đúng người đến đúng nơi nhanh nhất có thể” - Florek chia sẻ.

 

Nguồn ảnh: Vexcel Imaging