ARCNEWS

Cải thiện tuần tra bờ biển với theo dõi thời gian thực ở Argentina

Cảnh sát biển sử dụng ArcGIS Enterprise để Giám sát các hành vi bất hợp phát ở bờ biển, dòng sông

Cảnh sát biển ở Argentina – hải quân tỉnh, giám sát gần 1,4 triệu hải lý vuông (1,8 triệu dặm vuông) trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Argentina (EEZ), kéo dài 200 hải lý đường bờ biển và bao phủ hơn 2,300 dặm đường thủy nội địa. Ở khu vực ngoài khơi xa, nơi EEZ tiếp giáp với biển quốc tế, việc câu cá bất hợp phát thường là một vấn đề. Ngoài ra, với đất nước có các khu rừng rậm nhiệt đời phong phú, khiến chúng trở thành tuyến đường chính để buôn lậu ma túy và buôn lậu con người.

Cảnh sát biển triển khai tàu, trực thăng và máy bay quan sát để bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế chống lại các hoạt động bất hợp pháp. Nhưng cũng như năm năm trước, Hải quân phải đối mặt với một trận chiến khó khăn trong việc giám sát nạn săn trộm và buôn bán hàng hải.

Ernesto Miguel Klocker, giám đốc thông tin và truyền thông của Prefectura Naval cho biết, “chúng tôi có rất ít thông tin về việc sử dụng các vùng biển của chúng tôi”.

Để thu thập thêm dữ liệu về đường thủy của Argentina và sắp xếp cách thức giám sát hoạt động trên biển một cách hợp lý, Preinfura Naval bắt đầu làm việc với Aeroterra S.A., nhà phân phối chính thức của Esriftime ở Argentina, để xây dựng hệ thống theo dõi thời gian thực. Được gọi là Guardacostas, hệ thống chủ yếu bao gồm là ArcGIS Enterprise và ArcGIS GeoEvent Server, với khả năng phân tích được cung cấp bởi ArcGIS GeoAnalytics Server và ArcGIS Insights

Giờ đây, Cảnh sát biển Argentina có thể theo dõi và phân tích các cuộc tuần tra trên kỹ thuật số, trong thời gian thực, điều này đã cải thiện việc ra quyết định

Quy trình cũ xử lý chậm chạp, tốn thời gian

Trước khi triển khai công nghệ ArcGIS, lực lượng bảo vệ bờ biển đã thực thi luật hàng hải bằng cách liên tục tuần tra đường thủy và điều tra các tàu cụ thể để lấy thông tin, bao gồm cả những gì họ vận chuyển và kiểm tra xem liệu họ đã từng tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp trước đó hay không. Điều đặc biệt quan trọng đối với lực lượng bảo vệ bờ biển là giám sát biên giới dài 2.800 dặm ở vùng đặc quyền kinh tế, nơi các tàu thuyền thường cố lẻn vào khu vực để câu cá hoặc thực hiện các hoạt động phi pháp khác.

arcnews-article-realtimetracking-1-768x442

Guardacostas sử dụng ArcGIS GeoEvent Server để giám sát mọi tàu quan trọng trên thế giới.

Tuy nhiên, cách duy nhất để lực lượng bảo vệ bờ biển có được bằng chứng về các sự cố bất hợp pháp là cho một tàu tuần tra xác nhận trực quan rằng một con tàu đang làm gì đó bất hợp pháp, theo dõi nó và sau đó bắt giữ nó. Quá trình này bị hạn chế bởi số lượng tàu Prefectura Naval có hạn đang tuần tra ở vùng đặc quyền kinh tế, cũng như tầm radar 25 dặm của chúng.

Hơn thế nữa, Prefectura Naval đã lưu trữ dữ liệu mà nó có trên các tàu trong nhiều hệ thống bị cô lập, các thành viên của lực lượng bảo vệ bờ biển chỉ có thể nhìn thấy các bit và mẩu thông tin cùng một lúc. Để có một bức tranh hoàn chỉnh về một con tàu cụ thể thì cần làm việc với các hệ thống khác nhau và nhờ một nhà phân tích tạo ra một báo cáo về lý lịch của con tàu mà nếu được chứng thực, lực lượng bảo vệ bờ biển có thể sử dụng để buộc tội chủ tàu.

Dù là đối phó với việc đánh bắt bất hợp pháp ở Đại Tây Dương hay buôn lậu trên các tuyến đường thủy lớn khác như sông Paraná hay cửa sông La Plata, việc xác định và theo dõi chính xác các hoạt động bất hợp pháp là một quá trình chậm chậm, tốn thời gian.

Quản lý dữ liệu lớn

Các tàu tham gia vào hoạt động bất hợp pháp không thường truyền vị trí của họ thông qua hệ thống nhận dạng tự động (AIS), một bộ thu phát địa điểm của tàu. Hệ thống thời gian thực mà Prefectura Naval và Aeroterra S.A. phát triển được sử dụng ArcGIS GeoEvent Server để giám sát mọi tàu quan trọng trên thế giới và cảnh báo cho lực lượng bảo vệ bờ biển ngay lập tức khi một chiếc thuyền xâm phạm vùng biển Argentina. Bằng cách cài đặt các tham số và sử dụng việc xử lý tín hiệu và hình ảnh radar, khả năng điều khiển nhiệm vụ của Prefectura Naval là có thể theo dõi vị trí tàu cả trong và ngoài EEZ theo thời gian thực, cũng như phát hiện các tàu không truyền vị trí của chúng.

Sử dụng GeoEvent Server, Prefectura Naval nhập và quản lý nguồn cấp dữ liệu AIS, lọc các dữ liệu đó để tìm các sự kiện quan tâm (ví dụ: một con tàu đi vào một khu vực xác định hoặc một ranh giới ảo xung quanh đó) và cấu hình để gửi cảnh báo đến bộ phận kiểm soát. ArcGIS GeoAnalytics Server tiến hành phân tích sâu về lượng dữ liệu khổng lồ được thu thập và, kết hợp với ArcGIS Insights, cho phép kiểm soát nhiệm vụ để xem xu hướng và mẫu. Toàn bộ quá trình được tự động hóa, vì vậy Prefectura Naval không còn phải chỉ dựa vào việc nhìn thấy tàu trực quan để bắt giữ các tàu đang tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp.

Hệ thống Guardacostas cũng cho phép Prefectura Naval hợp nhất dữ liệu được sử dụng để lưu trữ trong các hệ thống khác nhau và kết hợp với thông tin địa lý, tạo ra một bức tranh về hoạt động chung của những gì xảy ra trong EEZ. Điều này cho phép các thành viên trong đội cảnh sát biển theo dõi nhiều tàu hơn, với nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết, dẫn đến nhận thức tình huống nhạy bén.

Phát triển tột bậc

Bắt đầu chỉ với 3 triệu bản ghi được lấy từ khoảng 20 nguồn cấp dữ liệu AIS, cơ sở dữ liệu của Prefectura Naval đã tăng lên hơn 17 tỷ bản ghi từ 50 nguồn cấp dữ liệu. ArcGIS GeoEvent Server hiện cho phép cảnh sát biển xử lý 1.000 bản ghi mỗi giây và phân tích chúng theo thời gian thực. So với việc sử dụng thủ công, hệ thống dựa trên hình ảnh mà nó đã sử dụng trước đây, đây là sự phát triển tột bậc.

Thành công của Guardacostas đã khuyến khích Bộ An ninh, đơn vị mà lực lượng cảnh sát biển là một phần của nó, áp dụng hệ thống rộng rãi hơn. Prefectura Naval đang giúp triển khai công nghệ Esri trong các nhóm khác, chẳng hạn như cảnh sát liên bang, an ninh sân bay và lực lượng bảo vệ quốc gia. Các cơ quan khác hiện sử dụng ArcGIS Enterprise và GeoEvent Server để theo dõi vị trí tài sản của chính họ thông qua các thiết bị di động, radio và các thiết bị khác có cảm biến vị trí.

Prefectura Naval cũng đang sử dụng ArcGIS Enterprise Site để chia sẻ các quan điểm khác nhau về dữ liệu của mình với các lực lượng bảo mật khác. Điều này đang giúp các bộ phận khác trong Bộ An ninh hiểu rõ hơn về dữ liệu của Prefectura Naval, và một số thậm chí đang sử dụng nó để cải thiện việc triển khai nhân thực địa của họ

Từ quan điểm kỹ thuật, rất khó khăn cho Prefectura Naval thu thập tất cả thông tin có sẵn trong các hệ thống khác nhau và sử dụng nó một cách hiệu quả để chống lại các giao dịch bất hợp pháp trong vùng đặc quyền kinh tế. Tuy nhiên, kể từ khi triển khai nền tảng ArcGIS, cảnh sát biển đã biến điều này thành một hoạt động theo thời gian thực, nơi thông tin được nhận, xử lý, hiển thị và lưu trữ ngay lập tức. Bây giờ, tất cả dữ liệu đó đã có sẵn và có thể được sử dụng để tiến hành phân tích tốt hơn và cuối cùng, cải thiện bảo mật.