ARCNEWS

Các đối tác của Esri và sự cải thiện ở các thành phố khắp nước Mỹ

Các thành phố có rất nhiều trách nhiệm, từ việc quản lý các dịch vụ công cộng đến việc gắn kết với công dân. Khi họ cần trợ giúp với GIS, hoặc cải thiện công nghệ hiện có hoặc triển khai toàn bộ hệ thống mới, nhiều người trong số họ chọn làm việc với các đối tác của Esri. Tìm hiểu làm thế nào hai thành phố và một công ty tiện ích địa phương nhận được hỗ trợ từ các đối tác của Esri để nâng cấp công nghệ không gian địa lý của họ và hợp lý hóa các quy trình.

Quản lý các công viên theo cách thông minh

Ở Broken Arrow, Oklahoma, có hơn 800 mẫu đất được chỉ định sử dụng cho công chúng, bao gồm 38 công viên. Các gia đình có thể tiếp cận nhiều cơ hội giải trí trong không gian xanh và thành phố đang nỗ lực xây dựng một công viên rộng 165 mẫu để sử dụng cho các sự kiện và lễ hội.

arcnews-articles-incitiesacrossamerica-1-768x488

Bảng điều khiển có thể tùy chỉnh cho phép nhân viên thành phố Broken Arrow theo dõi các công viên và tài sản giải trí trong thời gian thực để họ có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Với dân số ngày càng tăng và nhiều hoạt động, Thành phố Broken Arrow cần một giải pháp quản lý toàn diện cho các công viên và bộ phận giải trí. Nhân viên thành phố muốn đảm bảo rằng họ theo dõi, phân tích đầy đủ và sử dụng dữ liệu về công viên, giải trí của người dùng và sự tham gia của cộng đồng. Họ cũng muốn thực hiện hiệu quả hơn các chức năng quản lý liên quan đến quy hoạch công viên, hoạt động, hoạch định chính sách, công bằng xã hội và kinh tế xã hội

Geographic Technologies Group, hay GTG, đã là nhà cung cấp dịch vụ tư vấn GIS chính của thành phố trong hơn 10 năm, vì vậy bộ phận công viên và giải trí đã háo hức triển khai GTG’s GreenCityGIS, một giải pháp dựa trên nền tảng GIS giới thiệu công nghệ công viên thông minh. GreenCityGIS giúp người dùng kích hoạt vị trí địa lý theo tài sản công viên, tích hợp cơ sở dữ liệu sử dụng công viên, giám sát việc sửa chữa và thay thế tài sản trong thời gian thực, đo lường và phân tích cả dữ liệu tài sản và người dùng. Giải pháp này bao gồm ba bước chính: thiết kế và tạo cơ sở dữ liệu địa lý công viên, thực hiện kiểm kê tại chỗ và phát triển các ứng dụng tùy chỉnh.

Sau khi GTG xây dựng cơ sở dữ liệu địa lý cho City of Broken Arrow, nhân viên thành phố và của cả GTG đã sử dụng Collector for ArcGIS để kiểm kê tất cả các tài sản của công viên, bao gồm băng ghế, thiết bị sân chơi, cây cối và đèn chiếu sáng. Họ đã ghi lại vị trí của từng tài sản, cộng với các thuộc tính tùy chỉnh như nhà sản xuất (nếu có liên quan), tình trạng hiện tại, ngày bảo trì và hình ảnh. Giờ đây, với tất cả dữ liệu trong cơ sở dữ liệu địa lý, nhân viên có thể đưa ra quyết định nhanh chóng, theo khuôn khổ và chính xác.

arcnews-articles-incitiesacrossamerica-2-768x487

Công cụ định vị công viên cho phép người dân tìm kiếm, truy vấn và lọc tất cả các công viên thành phố.

Khi tất cả 38 công viên đã được kiểm kê, GTG đã phát triển và triển khai bốn ứng dụng dựa trên công nghệ ArcGIS. Hai ứng dụng đầu tiên, được xây dựng bằng Web AppBuilder for ArcGIS và ArcGIS Dashboards, là các ứng dụng nội bộ cho phép nhân viên theo bộ phận của công viên và các bên liên quan khác trong thành phố xem dữ liệu cả theo lịch sử và thời gian thực về các công viên của thành phố và tài sản liên quan, giải trí cho người dùng, phương tiện và hơn nữa. Hai ứng dụng này giúp hợp lý hóa việc ra quyết định và tăng hiệu quả hoạt động. Hai ứng dụng khác, công cụ định vị công viên và bản đồ câu chuyện, được xuất bản công khai và cho phép người dùng nhanh chóng tìm kiếm, truy vấn và trực quan hóa các công viên ở thành phố Broken Arrow. Ý tưởng là để cải thiện sự tham gia của cộng đồng và tăng cường nhận thức của mọi người về công viên.

GreenCityGIS và bốn ứng dụng dựa trên GIS mà GTG xây dựng đã cách mạng hóa việc quản lý các công viên của thành phố Broken Arrow, cả bên trong và bên ngoài. Với kinh nghiệm về sự thân thiện và thông tin của người dùng, các giải pháp đã cải thiện giao tiếp giữa các nhân viên thành phố và với người dân và điều này sẽ đem về lợi ích trong nhiều năm tới

Sử dụng dữ liệu vệ tinh để kiểm tra đường ống chính

Tại Wisconsin, dữ liệu vệ tinh đang giúp Green Bay Water Utility (GBWU) bảo trì cơ sở hạ tầng nước nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhưng việc chuyển đổi từ phương pháp khảo sát thủ công sang sử dụng hình ảnh vệ tinh sẽ rất khó khăn nhưng đã trở nên dễ dàng với sự trợ giúp của POWER Engineers, Inc.

arcnews-articles-incitiesacrossamerica-3-768x339

Bảng điều khiển phát hiện và kiểm tra rò rỉ của Green Bay Water Utility (GBWU) hiển thị trạng thái hiện tại để giảm thiểu rò rỉ

Trước đây khi GBWU cần khảo sát cơ sở hạ tầng dưới lòng đất của mình, công ty tiện ích 120 tuổi này đã thuê một nhà thầu sử dụng thiết bị đặc biệt để lắng nghe rò rỉ trên mỗi inch của hệ thống phân phối. Bởi vì hệ thống này là rất lớn, với chiều dài khoảng 450 dặm của đường ống phân phối chính, 36.000 ống dịch vụ, và 48 dặm đường ống dẫn cung cấp, nhà thầu chỉ có thể xử lý khoảng 20 phần trăm đường ống của công ty mỗi năm. Trung bình, khoảng 1 phần trăm diện tích mà nhà thầu được khảo sát cuối cùng đã bị rò rỉ cần phải điều tra thêm và có thể phải sửa chữa.

Vào tháng 3 năm 2019, GBWU đã bắt đầu sử dụng dữ liệu vệ tinh do Utilis cung cấp để xác định rò rỉ bằng cách phát hiện nước được xử lý ở những nơi đáng lẽ không nên có. Điều này cho phép công ty xác định vị trí rò rỉ nhiều gấp bốn lần so với phương pháp khảo sát mặt đất trước đây. Nhưng đây là lần đầu tiên công ty tiện ích nhận được hình ảnh vệ tinh, vì vậy để nó hoạt động với hệ thống GIS, POWER phải thực hiện chuyển đổi dữ liệu. Một phần, điều này có nghĩa là phải tham chiếu dữ liệu vệ tinh để khớp với hệ tọa độ của hạt Brown.

arcnews-articles-incitiesacrossamerica-4-768x371

Dữ liệu vệ tinh giúp GBWU phát hiện các rò rỉ tiềm ẩn, được hiển thị bằng màu cam nhạt. Sau đó, công ty tiện ích sử dụng Cityworks AMS để tạo các đơn yêu cầu cho việc kiểm tra rò rỉ bằng cách chọn các đa giác trên bản đồ một cách trực tiếp.

Khi làm việc với GBWU, POWER cũng triển khai ArcGIS Dashboards để cung cấp cho công ty tiện ích những cách mới để theo dõi dữ liệu rò rỉ của nó. Ngoài ra, POWER đã thiết lập các quy trình mới trong hệ thống quản lý tài sản hiện có của GBWU từ Cityworks để công ty tiện ích có thể xác định điểm rò rỉ hiệu quả hơn và lên kế hoạch khắc phục chúng.

Chỉ riêng mùa xuân năm ngoái, hình ảnh vệ tinh đã giúp GBWU xác định được 207 điểm quan tâm nằm rải rác trong toàn bộ hệ thống cho thấy nước được xử lý dư thừa ở những nơi chỉ chứa nước ngầm, mưa, tuyết hoặc nước mặt. Ở những điểm nóng này, theo Brian Powell, người quản lý hoạt động của GBWU đã đề cập đến chúng, bao phủ 1.000 feet đường ống chính, hoặc khoảng 11% hệ thống. Trước đây, GBWU phải mất ít nhất sáu tháng để theo dõi phần lớn hệ thống này.

Với cách tiếp cận bảo trì mới của GBWU, không chỉ phát hiện thêm rò rỉ, mà còn giảm mức độ thường xuyên phải hoạt động ở hiện trường phát hiện rò rỉ xuống khoảng 5%

Triển khai toàn bộ hệ thống GIS

Thành phố Bloomington, bang Minnesota, quê hương của Mall of America, đã sử dụng GIS hơn 20 năm, nhưng nền tảng trên đã không cung cấp được sự hỗ trợ mà thành phố cần để chia sẻ dữ liệu và tăng cường hợp tác. Vào năm 2016, thành phố đã hợp tác với Pro-West & Associates, Inc., để thực hiện một quá trình chuyển đổi đầy đủ và rộng rãi sang nền tảng ArcGIS. Công ty đã cung cấp các khả năng về GIS mà thành phố cần để chuyển từ hệ thống cũ sang công nghệ Esri theo tiêu chuẩn công nghiệp. Chìa khóa cho quá trình chuyển đổi là triển khai hệ thống GIS chuyên nghiệp cùng với một bộ giải pháp GIS di động.

arcnews-articles-incitiesacrossamerica-5-768x421

Một trong những ứng dụng công khai mà Thành phố Bloomington đã triển khai giúp người dân theo dõi các sự cố về chó sói trong khu vực

Sự thay đổi đã diễn ra theo từng giai đoạn. Đầu tiên, Thành phố Bloomington đã ký một thỏa thuận doanh nghiệp (EA) với Esri, cho phép chính quyền địa phương truy cập vào phần mềm ArcGIS và được sự hỗ trợ của chuyên gia khi mở rộng hệ thống GIS. Sau đó, Pro-West đã thiết kế kiến trúc hệ thống, phát triển các tiêu chuẩn chuyển đổi dữ liệu, tạo cơ sở dữ liệu địa lý, cấu hình ArcGIS Enterprise, triển khai ArcGIS Online, đảm bảo an ninh dữ liệu và mạng, triển khai Portal for ArcGIS, tích hợp nhiều hệ thống quản lý tài sản khác nhau và nhân viên được đào tạo về cách thức sử dụng các công cụ mới. Với việc triển khai đầy đủ hệ thống GIS chuyên nghiệp của Thành phố Bloomington, Pro-West tiếp tục đưa ra các khuyến nghị về việc cập nhật theo thời gian.

Bây giờ, thành phố có tất cả dữ liệu ở một vị trí trung tâm, an toàn. Cùng với Pro-West, họ đã xây dựng hơn 20 giải pháp dựa trên nhiệm vụ để nhân viên thành phố và công chúng sử dụng. Tổ chức ArcGIS của họ có hơn 250 Named User; và các nhân viên từ một loạt các phòng ban, bao gồm cả nhân viên hiện trường, được đào tạo bài bản về cách sử dụng các ứng dụng và công cụ GIS theo mục đích của họ.

arcnews-articles-incitiesacrossamerica-6-768x379

Sở kế hoạch của Thành phố Bloomington, sử dụng một ứng dụng GIS tương tác để duy trì các tính năng phân vùng và liên quan đến điều tra dân số và để tạo bản đồ cho cả sử dụng nội bộ và bên ngoài

Thành phố Bloomington giờ đây hoàn toàn có thể nắm lấy những lợi ích của một hệ thống Enterprise GIS hiện đại. Nó được định vị tốt để kết hợp các công cụ và khả năng mới của công nghệ GIS để trở nên khả dụng, và có thể dễ dàng mở rộng để hỗ trợ thêm dữ liệu, người dùng mới và bất kỳ sự phát triển lớn nào trong cộng đồng Bloomington

“Pro-West hiểu tầm nhìn của chúng tôi, và họ đã chứng minh điều này bằng cách xác định và đưa ra các giải pháp cho phép chúng tôi đạt được tầm nhìn đó”, Bob O’Neill - nhà phân tích GIS của Thành phố Bloomington nói; “Những giải pháp đó đã vượt quá mong đợi của chúng tôi và đưa chúng tôi đi xa hơn chúng tôi nghĩ chúng tôi có thể đi. Nhóm này là một đối tác thực sự cho thành phố”

Các đối tác của Esri đại diện cho một hệ sinh thái phong phú của các tổ chức trên khắp thế giới hợp tác với nhau để khuếch đại Khoa học về vị trí. Các sản phẩm và dịch vụ của họ bao gồm từ các ứng dụng được cấu hình, tiện ích bổ sung, widgets và các giải pháp được xây dựng tùy chỉnh để hoàn thành việc triển khai hệ thống, nội dung và phần cứng của ArcGIS. Tìm kiếm và khám phá các đối tác, giải pháp và dịch vụ của Esri đáp ứng nhu cầu của bạn.