ESRI BLOG

Bản đồ thông minh giúp Hội chữ thập đỏ Philippines nhanh chóng ứng phó với hàng trăm thảm họa

Các nội dung chính:

  • Bản đồ dân số theo thời gian thực và tình nguyện viên báo cáo các sự số ngay lập tức.
  • Bức tranh toàn cảnh quản lý hoạt động phổ biến cho phép ứng phó thảm họa nhanh chóng
  • Các tình nguyện viên điền thông tin vào những khoảng trống trong phạm vi bảo hiểm cho cộng đồng dân cư trên đảo.

Nằm trong Vành đai lửa, một khu vực thuộc Thái Bình Dương dễ xảy ra động đất và núi lửa phun trào và phải đối mặt với những cơn bão quanh năm, Philippines thường xuyên phải chịu đựng những thảm họa từ thiên nhiên. Khi có bão, lở đất, hỏa hoạn hoặc lũ lụt, Trung tâm điều hành Hội Chữ thập đỏ Philippines huy động nhân viên và tình nguyện viên kiểm tra bản đồ kỹ thuật số của khu vực, sau đó xác định cách ứng phó tốt nhất.

Trong một thảm họa, hơn 600.000 tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ Philippines làm việc để thu thập dữ liệu trên mặt đất. Họ cung cấp thông tin đó vào hệ thống thông tin địa lý (GIS) của tổ chức, công nghệ cho phép tạo bản đồ và cung cấp một bức tranh hoạt động chung theo thời gian thực.

Bản đồ dựa trên nền tảng GIS được phát triển với sự hợp tác của Hội Chữ thập đỏ Na Uy và DNV GL, cho phép nhân viên xác định số lượng cư dân bị ảnh hưởng bởi thảm họa cùng với nguồn lực ứng phó từ các tài nguyên sẵn có như trung tâm sơ tán, phương tiện khẩn cấp và kiểm kê nước uống. Hệ thống thậm chí chứa thông tin về vật liệu xây dựng nhà ở, có thể giúp người phản hồi đầu tiên đánh giá thiệt hại.

Ngày nay, các đội này được trang bị bản đồ và dữ liệu chính xác. Trong quá khứ, công việc này hết sức khó khăn và gian khổ.

Firefighting_ERod-QC-768x432

Ngoài hoạt động ứng phó thảm họa, Hội Chữ thập đỏ Philippines còn điều hành lực lượng chữa cháy lớn nhất đất nước

Sự cần thiết có bản đồ thông minh

Philippines đứng thứ ba về Chỉ số rủi ro thế giới, là chỉ số đo lường mức độ phơi nhiễm với các mối nguy hiểm tự nhiên và sinh học. Hội Chữ thập đỏ Philippines phục vụ 100 triệu người dân sinh sống 7.600 hòn đảo thuộc toàn lãnh thổ.

Năm 2013, Philippines trở thành nạn nhân của ba tình huống khẩn cấp lớn. Bão Haiyan, một trong những cơn bão lớn nhất và mạnh nhất từng được ghi nhận, đã giết chết hơn 7.000 người và di dời hàng ngàn người khác. Một trận động đất mạnh 7,2 độ richter ảnh hưởng đến đảo Bohol đã san bằng hoặc làm hư hại rất nhiều các ngôi nhà, cảng, trường học, sân bay và một bệnh viện làm hơn 200 người thiệt mạng, rất nhiều người bị thương và gây ra một trận lở đất chết người. Và, một cuộc khủng hoảng nhân đạo do cuộc xung đột vũ trang ở thành phố Zamboanga gây ra đã làm hơn 100.000 công dân phải di rời và phá hủy hơn 10.000 ngôi nhà.

Vào thời điểm đó, Hội Chữ thập đỏ đang tạo ra các bản đồ đơn giản để chuẩn bị và ứng phó với thảm họa tuy nhiên lại thiếu công nghệ để trả lời các câu hỏi quan trọng trong bất kỳ thảm họa nào: Có bao nhiêu người có thể bị ảnh hưởng? Nhu cầu của họ ngay bây giờ là gì? Làm thế nào chúng ta có thể nhận được sự giúp đỡ ngay lập tức?

PRC_OpsCtr_zoom-768x432

Hội Chữ thập đỏ Philippines sử dụng GIS trong trung tâm điều hành để tổng hợp tác động của các sự cố, bệnh tật và thảm họa và phân bổ nguồn lực.

Theo sát quy trình phản ứng

Cách thức ứng phó với thảm họa hiệu quả của Hội Chữ thập đỏ là “các tình nguyện viên đã được đào tạo, kết hợp với với công tác hậu cần, cộng thêm công nghệ thông tin.” Trước năm 2014, Philippines, Hội Chữ thập đỏ cần phải xác định bước cuối cùng của quy trình này.

“Chúng tôi không có khả năng lập bản đồ kỹ thuật số. Nếu cần phải cung cấp một bản đồ, tôi cũng sẽ mất bốn giờ” anh May Layugan quản lý trung tâm điều hành Hội Chữ thập đỏ Philippines nhớ lại. “Khi một thảm họa xảy ra, chúng ta cần câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng nhanh nhất có thể.”

Layugan ủng hộ việc Hội Chữ thập đỏ sử dụng một nền tảng độc lập được trang bị phần mềm phân tích không gian. Ban lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, đứng đầu là Chủ tịch và Giám đốc điều hành Richard Gordon, đã hỗ trợ việc hiện đại hóa hoàn toàn trung tâm hoạt động. Đó là khi triển khai GIS và có được khả năng tích hợp dữ liệu khác nhau vào các bản đồ thông minh với chức năng kéo và thả.

Tuy nhiên, sau 5 năm cố gắng và bây giờ Hội Chữ Thập đỏ Philippines đã mở rộng việc sử dụng GIS ngoài việc lập bản đồ và đưa vào các hoạt động.

“Trước đây, nếu có chuyện gì xảy ra ở một khu vực xa xôi, chúng tôi thực sự không biết nên gọi cho ai”, ông Lay Layugan nói. “Bây giờ, chúng tôi có thông tin của tất cả 650.000 tình nguyện viên trên bản đồ, và chúng tôi có thể nhanh chóng tìm kiếm bất kỳ khu vực nào và ngay lập tức biết ai sẽ huy động và phân bổ nguồn lực nào tại một thời điểm”.

Vulnerability_Capacity_Assessment-768x431

Với GIS, Hội Chữ thập đỏ Philippines tích hợp dữ liệu khác nhau vào các bản đồ thông minh để giúp hiểu được các lỗ hổng của mọi người và năng lực của tổ chức.

Thêm cộng đồng vào bản đồ

Mặc dù phần lớn thế giới đã được lập bản đồ chính xác rất chi tiết, nhưng vẫn còn tồn tại một số cộng đồng trên khắp Philippines không tồn tại trên bản đồ. Điều này khiến một số dân cư ít khi tiếp xúc với nhân viên Hội Chữ thập đỏ, gây khó khăn trong việc cung cấp phản ứng kịp thời trong cuộc khủng hoảng.

Với hệ thống GIS đã có, nhân viên Hội Chữ thập đỏ có thể lấp đầy những khoảng trống trong phạm vi bao quát. Tổ chức đã lựa chọn và đào tạo các tình nguyện viên có kiến thức sâu sắc về từng barangay (đơn vị hành chính nhỏ nhất của Philippine, tương đương với xã/phường) hoặc khu phố tương ứng của họ. Những tình nguyện viên này tiến hành đánh giá năng lực phản hổi và khả năng thương tổn của 42.000 barangays trên toàn lãnh thổ Philippine.

“Chúng tôi đã thiết lập mối quan hệ hợp tác cùng có lợi với chính quyền địa phương và những người đứng đầu barangay nơi chúng tôi và cộng đồng dân cư đang giúp đỡ lẫn nhau”, ông Lay Layugan nói. “Các tình nguyện viên của chúng tôi nắm bắt thông tin và hình ảnh bằng cách sử dụng một ứng dụng cung cấp trực tiếp vào hệ thống GIS của chúng tôi. Họ đánh dấu các lỗ hổng của barangay, chẳng hạn như khu vực nào dễ bị lũ lụt, có bao nhiêu người bị khuyết tật hoặc đang mang thai, để chúng tôi biết các ưu tiên của mình”.

Hội Chữ thập đỏ Philippines sau đó hợp tác với nhiều cơ quan chính phủ khác nhau để xác định vị trí của trường học, bệnh viện, đồn cảnh sát và các tài sản cộng đồng khác trên một bản đồ.

Layugan nói thêm “Chúng tôi thậm chí đã lập bản đồ vị trí của các bác sĩ và y tá trong trường hợp có một sự cố thương vong hàng loạt và chúng tôi cần phải huy động các bệnh viện khẩn cấp của chúng tôi. Khi có một thảm họa, chúng ta có nhân lực và cơ sở hạ tầng để ứng phó.”

Dengue_Dashboard-768x432

Gần đây, đất nước này đã phải đối mặt với dịch sốt xuất huyết nặng. Bảng điều khiển này tổng hợp tác động của căn bệnh chết người này.

Tận dụng ứng dụng di động và phương tiện truyền thông xã hội

Các đánh giá của barangay đóng vai trò là dữ liệu nền tảng trong hoạt động ứng phó thảm họa, cho phép Hội Chữ thập đỏ xác định mức độ cần thiết cho mỗi cộng đồng.

“Đưa thông tin lên bản đồ thời gian thực cho phép các tình nguyện viên chủ động huy động và giúp đỡ lẫn nhau. Ví dụ, khi trời bắt đầu mưa to, họ biết chính xác cách ứng phó mà không cần được hướng dẫn di tản” ông Layugan nói.

Nhận thấy mức độ mà các tình nguyện viên đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, Hội Chữ thập đỏ Philippines đã tạo ra các nhóm truyền thông xã hội riêng biệt. Sau mỗi một sự kiện, các nhóm được sử dụng để tiếp cận và triển khai các tình nguyện viên để đánh giá thiệt hại trong mỗi barangay.

“Khi có một sự cố, chúng tôi chỉ cần gửi một tin nhắn và mỗi người trong số họ đều nhận được tin nhắn đó. Chúng tôi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cập nhật và thống kê những nhóm đã gửi báo cáo trạng thái.”, ông Layugan nói.

Hệ thống này cũng theo dõi các nỗ lực nhân đạo của các tổ chức khác nhau từ các quốc gia khác đang làm việc tại Philippines, chẳng hạn như từ Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, những người đều giúp đỡ. Phối hợp những nỗ lực này đã được chứng minh rằng các thách thức chỉ là trong quá khứ.

“Chúng tôi rất dễ dàng lập bản đồ về vị trí của những người đang làm việc ở đó nên không có sự trùng lặp. Chúng tôi biết những gì cộng đồng được phục vụ tốt, phục vụ kém hoặc không được phục vụ.”, ông Layugan nói.