ArcGIS Online

Những điểm mới trong ArcGIS Online tháng 6 năm 2020

ArcGIS Online giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh bằng cách kết nối con người, vị trí và dữ liệu bằng những bản đồ tương tác tuyệt vời. Tạo ra bản đồ và các ứng dụng để chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của bạn với tổ chức và thế giới. ArcGIS Online có thể được sử dụng như một giải pháp hoàn thiện dựa trên điện toán đám mây, hoặc có thể mở rộng và triển khai các khả năng của ArcGIS Pro và ArcGIS Enterprise.

Bản cập nhật tháng 6 năm 2020

ArcGIS Online được cập nhật thường xuyên. Bản cập nhật này bổ sung nhiều tính năng và cải tiến mới bao gồm khả năng tùy chỉnh trang chủ mới, các cải tiến cho Map Viewer Beta, trải nghiệm hồ sơ tổ chức được thiết kế lại và hơn thế nữa.

Tùy biến giao diện trang chủ

Trang chủ đóng vai trò vô cùng quan trọng, là nơi thể hiện đặc điểm riêng của tổ chức, cung cấp tài nguyên và nội dung tới người truy cập. Trang chủ là đích đến chính cung cấp các tài nguyên và nội dung hữu ích cho các thành viên tổ chức và (nếu bạn cho phép truy cập) cho khách truy cập công cộng.

Trong phiên bản mới bạn hoàn toàn có thể tùy biến giao diên này theo mục đích của mình. Các quản trị viên trong tổ chức và những người có đặc quyền phù hợp giờ đây có thể thiết kế và xây dựng một trang đích hiện đại và đáp ứng cho trang web ArcGIS Online của họ bằng trình chỉnh sửa trang chủ dựa trên thành phần mới.

ju1s

Trình chỉnh sửa mới cho phép bạn nhanh chóng tạo ra một trang chủ hiện đại và chuyên nghiệp, phản ánh nhiệm vụ và thương hiệu của tổ chức của bạn. Định cấu hình trang chủ của bạn bằng các thành phần sẵn sàng sử dụng và thêm các bộ sưu tập vật phẩm và các khối văn bản để hiển thị nội dung quan trọng đối với cộng đồng của bạn. Tùy chọn tùy chỉnh tối thiểu giúp trang của bạn hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị, đồng thời xây dựng thương hiệu cho tổ chức của bạn bằng cách sử dụng hình thu nhỏ của ảnh bìa và hình thu nhỏ của các nội dung.

Các tổ chức ArcGIS Online mới sẽ trải nghiệm các khả năng mới theo mặc định. Các tổ chức hiện tại có thể chuyển đổi suôn sẻ từ cấu hình trang chủ hiện tại của họ sang trải nghiệm mới khi sẵn sàng.

Để biết thêm thông tin, xem Cấu hình trang chủ.

ArcGIS Notebooks

Arcgis Notebooks đã không còn là bản thử nghiệm mà đã sẵn sàng để triển khai trên ArcGIS Online, cung cấp trải nghiệm với Jupyter cho phép tương tác nhanh chóng trong việc tạo, chia sẻ, quản trị và quản lý nội dung và quy trình khoa học dữ liệu không gian

june-27

Sử dụng ArcGIS Notebook bạn có thể:

  • Triển khai phân tích chuyên sâu để khai thác dữ liệu với các thuật toán và thư viện Python mở
  • Tập trung vào các khu vực quan tâm để tiến hành phân tích chuyên sâu
  • Ứng dụng Deep-learning trong các bài toán phân tích
  • Tự động hóa các quy trình lặp lại

ArcGIS Notebooks được cung cấp trong một số phiên bản:

Standard: Bao gồm ArcGIS API for Python và thư viện Python mã nguồn mở; lý tưởng cho các nhiệm vụ hành chính, kỹ thuật dữ liệu và phân tích ánh sáng.

Advance: Bao gồm ArcPy và những gì có trong bản Standard; lý tưởng cho kỹ thuật dữ liệu quy mô lớn, phân tích nâng cao và quy trình công việc máy học.

Advance with GPU: Bao gồm tài nguyên GPU (tăng bộ nhớ và tính toán) và những gì có trong bản Advanced; lý tưởng cho các quy trình công việc chuyên sâu tính toán như phân tích dữ liệu lớn, đào tạo mô hình và suy luận mô hình.

Những người dùng sử dụng bản Beta nên lưu bất kỳ dữ liệu nào đã được tải lên không gian làm việc cục bộ ArcGIS Notebook của họ hoặc vào hệ thống ArcGIS Online của tổ chức. Dữ liệu được tạo trong phiên bản beta sẽ bị xóa vì ArcGIS Notebooks được loại bỏ khỏi chương trình beta. Lưu ý rằng tỷ lệ sử dụng sẽ được áp dụng dựa trên loại Notebook.

Để biết thêm thông tin, hãy xem ArcGIS Notebooks.

_________

Thiết lập nhanh cho các ứng dụng có thể định cấu hình

Ứng dụng có thể định cấu hình là ứng dụng mẫu mà bạn có thể cấu hình dễ dàng mà không cần mã hóa. Chúng giúp bạn xuất bản ứng dụng nhanh chóng để hỗ trợ nhiều người dùng và quy trình làm việc. Ứng dụng có thể định cấu hình là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để chuyển từ bản đồ sang ứng dụng có thể chia sẻ.

Trải nghiệm cấu hình mới có sẵn cho một số ArcGIS Configurable Apps, bao gồm Nearby, Minimalist, Zone Lookup, và Attachment Viewer. Những ứng dụng này hiện bao gồm một thiết lập nhanh được trình bày một cách hợp lý để đi từ bản đồ của bạn đến một ứng dụng chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Một tùy chọn thiết lập đầy đủ cũng có sẵn cho những người dùng muốn các tùy chọn cấu hình chi tiết hơn.

Ngoài ra, Thư viện danh mục, một trong những ứng dụng có thể định cấu hình cho các nhóm, giờ đây cho phép bạn mở thư viện theo một danh mục cụ thể hoặc danh mục con thông qua URL. Cải tiến này giúp người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung quan tâm cụ thể với những người khác.

_____

Tài khoản và quản trị

Quản trị viên có thể tạo báo cáo chi tiết về thành viên và các nội dung của tổ chức ArcGIS Online của họ. Các báo cáo không đồng bộ này có thể được xuất để xem xét và phân tích thêm và được lưu dưới dạng các mục trong tổ chức để tham khảo trong tương lai. Để biết thêm thông tin, hãy xem Báo cáo mới cho quản trị viên.

Quản trị viên hiện có thể thiết lập thông tin đăng nhập OpenID Connect để cho phép các thành viên đăng nhập vào ArcGIS Online bằng cùng tên người dùng và mật khẩu mà họ sử dụng để đăng nhập vào hệ thống đăng nhập trên OpenID Connect của tổ chức.

Ngoài Facebook, Google và GitHub, tùy chọn đăng nhập mạng xã hội mới đã có sẵn trong ArcGIS Online. Bây giờ người dùng có thể đăng nhập hoặc đăng ký bằng thông tin đăng nhập tài khoản Apple của họ.

Quản trị viên hiện có thể chuyển hàng loạt các nội dung thuộc sở hữu của một hoặc nhiều thành viên trong tổ chức sang chủ sở hữu mới. Điều này rất hữu ích khi bạn cần xóa thành viên khỏi tổ chức nhưng muốn giữ nội dung của họ trong trang web của bạn.

Cài đặt mới cho phép các tổ chức kiểm soát nhiều hơn đối với lượt tải xuống ứng dụng. Quản trị viên hiện có thể ngăn các thành viên được cấp phép tải xuống ArcGIS Pro từ trang cài đặt của họ.

Các tính năng được nâng cấp khác

Hiển thị bản đồ - Map Viewer

Sử dụng Map Viewer, bạn có thể tạo và hiển thị hình ảnh của mình trên web. Với tư cách là tác giả của bản đồ, bạn quyết định cách trình bày hình ảnh trong bản đồ. Khi bạn thêm một lớp hình ảnh vào bản đồ, ban đầu bản đồ sử dụng cài đặt hiển thị mặc định của dịch vụ hình ảnh, tuy nhiên, bạn có thể thay đổi hình thức và thứ tự của hình ảnh. Với bản phát hành này, Map Viewer bổ sung thêm hai trình kết xuất mới để hiển thị động hình ảnh.

Shaded Relief được hỗ trợ trên các lớp hình ảnh đại diện cho dữ liệu độ cao. Trình kết xuất Shaded Relief tạo ra bản trình bày có màu sắc của địa hình bằng cách áp dụng một đường dốc màu cho lớp độ cao có nhiều đồi bằng cách sử dụng sườn đồi truyền thống hoặc đa hướng.

Tìm hiểu thêm thông tin, xem Bộ sưu tập hiển thị

june-33

Hiển thị bản đồ với giao diện tối ưu

Map Viewer Beta là ứng dụng tạo bản đồ thế hệ tiếp theo cho ArcGIS Online và ArcGIS Enterprise. Được thiết kế để truyền cảm hứng cho thử nghiệm và sự sáng tạo đồng thời cung cấp trải nghiệm nâng cao cho quy trình soạn thảo bản đồ.

june3

Với bản cập nhật tiếp theo cho Map Viewer Beta trong ArcGIS Online (sắp ra mắt), một số cải tiến đã được thêm vào, bao gồm:

Sử dụng các lớp nhóm, người dùng có thể sắp xếp các lớp trong bản đồ hoặc ứng dụng của mình thành các nhóm. Có thể bật và tắt các nhóm lớp một cách nhanh chóng và sắp xếp lại chúng cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Gắn nhãn cụm cho phép bạn thêm nhãn vào các cụm, bao gồm số lượng tính năng có trong mỗi cụm.

Ký hiệu cũng đã được cải thiện với các biểu tượng điểm vector trông sắc nét ở tất cả các cấp tỷ lệ và cho phép thay đổi màu sắc.

Các bộ sưu tập vector 2D tùy chỉnh được phát hành với ArcGIS Pro 2.6 hiện có sẵn cho các tính năng điểm tạo kiểu.

_____

Phân tích không gian

Công cụ Tính năng kết hợp - Join Features sẽ chuyển các thuộc tính từ lớp này sang lớp hoặc bảng khác dựa trên các mối quan hệ về không gian và thuộc tính. Theo tùy chọn, thống kê có thể được tính toán cho các tính năng được kết hợp. Khi tùy chọn được bật lên, công cụ sẽ trả về tất cả các tính năng trong tập dữ liệu đích, ngay cả khi các tính năng không khớp với bất kỳ tính năng nào trong tập dữ liệu kết hợp (a left outer join). Khi tính năng này bị tắt, chỉ các tính năng phù hợp mới được trả lại (an inner join).

_____

Bản đồ 3D

Mặt nước hiển thị phản chiếu của núi, tòa nhà và các đối tượng 3D khác khi bạn chọn chế độ Chất lượng trong Scene Viewer Settings. Sóng có thể nhìn thấy rõ hơn từ chế độ xem từ trên xuống. Bạn có thể điều chỉnh giao diện của hoạt ảnh sóng với các tùy chọn kích thước và hướng sóng trong phong cách Nước.

june-82

Các lớp cảnh lưới tích hợp hiện hiển thị các sửa đổi, chẳng hạn như làm phẳng hoặc che chắn, được xuất bản từ ArcGIS Pro. Các nhà phát triển cũng có thể truy cập chức năng này bằng cách sử dụng ArcGIS API for JavaScript.

Chú thích nhãn có sẵn để tạo kiểu cho các lớp đối tượng đa giác và lớp cảnh đối tượng 3D.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết những điểm mới trong Scene Viewer.

______

Các nội dung công khai có thẩm quyền

Nếu một tổ chức được xác minh, các nội dung công khai được đánh dấu là có thẩm quyền sẽ hiển thị tên tổ chức với tư cách là chủ sở hữu mục. Việc nhấp vào liên kết của chủ sở hữu nội dung đối với các mục có thẩm quyền công khai được chia sẻ bởi các tổ chức đã xác minh giờ đây sẽ hiển thị cửa sổ bật lên với thông tin về tổ chức và các liên kết đến Trang chủ và thư viện của tổ chức đó. Thư viện cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào tài nguyên hoặc giới thiệu các ứng dụng hoặc câu chuyện nổi bật.

______

Quản lý dữ liệu

Chủ sở hữu dữ liệu sẽ có nhiều quyền kiểm soát với dữ liệu của mình hơn nữa thông qua cơ chế trên AGOL cho phép cấu hình để biên tập thông tin thuộc tính cũng như hình học của dữ liệu, loại tài khoản được phép cập nhật thông tin trên service.

ArcGIS Online cập nhật thêm nhiều tính năng dành cho ArcGIS Arcade, hỗ trợ tối đa người dùng khi hiển thị nhãn đối tượng cũng như ký hiệu hóa.

______

Mã hóa địa lý

Dịch vụ Mã hóa địa lý Thế giới đang thay đổi vị trí phản hồi mặc định cho các yêu cầu mã hóa địa lý. Hiện tại, phản hồi tại cung cấp vị trí định tuyến (bên đường) và dịch vụ sẽ cung cấp vị trí địa chỉ (tầng thượng / lô đất). Thay đổi này cung cấp vị trí chính xác và thích hợp hơn cho một địa chỉ và sẽ được áp dụng trên các khả năng tìm kiếm địa chỉ. Những người dùng đã triển khai chế độ xem công cụ định vị cho tổ chức của họ trước đây và những người dùng tiện ích định tuyến và chỉ đường sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

______

Tư vấn bảo mật Arcgis Online

Cung cấp tính năn Arcgis Online Security Advisor, hỗ trợ các phương thức cài đặt bảo mật hệ thống trong tổ chức của bạn.

june-91

Bản đồ nền

Esri vector basemap tiếp tục được cập nhật trên phạm vi toàn cầu.

OpenStreetMap tiếp tục được cập nhật với một số tính năng mới như Gray Canvas

Bản đồ nền ảnh vệ tính được cập nhật với nhiều cải thiện hơn về hiệu năng sử dụng.

ArcGIS Solution

Ứng dụng ArcGIS Solution sẵn sàng trên tất cả tài khoản AGOL, hỗ trợ bạn triển khai nhanh chóng các giải pháp GIS trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành, với hơn 25 giải pháp mẫu của Esri được cung cấp miễn phí trong: Chính phủ, ngành tiện ích, thương mại, quân đội, bản đồ…

june-71