Kích hoạt, Kết hợp và Ủy quyền tại Nơi làm việc với ArcGIS Indoors.

arcnews-banner-enableengageempower-wide

ArcGIS Indoor là một hệ thống lập bản đồ trong nhà của Esri, cho phép người quản trị doanh nghiệp, lãnh đạo, quản lý tòa nhà, và các nhân viên có cái nhìn chung về không gian nội thất thông qua bản đồ tương tác tại nơi làm việc.

Khá nhiều tổ chức vẫn làm việc trong môi trường không email, chỉ với bút viết và các tập tin dự án để thực hiện các kế hoạch và vận hành tại nơi làm việc. Nhưng với Indoors, các tổ chức có thể củng cố thông tin nội bộ - con người, phòng ban và tài sản ở từng nơi làm việc – vào trong bản bồ một cách dễ dàng để tiếp cận và sử dụng.

arcnews-article-enableengageempower-1

Với ArcGIS Indoors, các tổ chức có thể củng cố thông tin nội bộ - như con người, phòng ban, tài sản và dịch vụ - vào bản đồ nơi làm việc khi mà chúng không chỉ xây dựng theo cách dễ tiếp cận mà còn được mô phỏng theo cách an toàn hơn.

Một vòng hệ thống

Indoor bao gồm 3 thành phần: desktop add-in trên ArcGIS Pro, bản đồ web cho máy tính cá nhân có hoặc không các màn hình cảm ứng để tra cứu thông tin, và ứng dụng di động native trên iOS và Android. Hệ thống hoàn thiện này cho phép các tổ chức tạo, cấu hình, chia sẻ, và áp dụng một bản đồ nơi làm việc trong các hoạt động hằng ngày.

Một tổ chức có thể sử dụng Indoors desktop add-in cho ArcGIS Pro để cung cố các kế hoạch theo mặt cắt sàn; phác họa CAD; và thông tin về tài sản, không gian, và con người trong Mô hình thông tin của ArcGIS (ArcGIS Indoors Information Model). Việc này cho phép các tổ chức xây dụng một geodatabase cho tất cả các thông tin nội bộ và sử dụng nó để tạo bản đồ nơi làm việc về mặt cắt sàn mà có thể xem được từ góc nhìn thẳng với từng cấp độ trong từng văn phòng. Nó cũng cho phép tạo mạng lưới định tuyến trong bản đồ, khi đó nhân viên và người tham quan có thể tìm kiếm vị trí cần đến.

Người dùng có thể chia sẻ vị trí của họ thông qua ứng dụng web của Indoor được truy cập trên trình duyệt Internet hoặc màn hình tra cứu – nhằm thúc đẩy mối quan hệ với các đồng nghiệp. Họ cũng có thể sử dụng các ưu điểm khác về định tuyến nội bộ để dễ dàng tìm thấy các tiện ích khác nhau ở nơi làm việc bao gồm nhà bếp, phòng vệ sinh và vị trí để xe đạp. Người dùng có thể định vị với chức năng tìm kiếm nhanh và khám phá các danh mục như con người, an toàn an ninh, và dịch vụ trong cả 2D và 3D một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thêm vào đó, các tổ chức có thể cấu hình các cấp khác nhau để người dùng chỉ truy cập tới bản đồ nơi làm việc mà họ cần. Ví dụ, phòng an nình có thể sử dụng việc theo dõi theo định danh người dùng để giám sát và điều phối nhân viên ở hiện trường để họ có thể phản ứng một cách nhanh nhất tới vị trí tai nạn và giữ an toàn an ninh ở nơi làm việc.

arcnews-article-enableengageempower-2

Người dùng có thể đồng bộ Indoors với lịch làm việc, như thời gian họp hoặc thậm là thông báo nhắc nhở sự kiện, để họ dễ dàng tìm tới nơi cần đến với ứng dụng di động.

Sử dụng ứng dụng native Indoors trên thiết bị di động iOS và Android khi di chuyển tương tự như ứng dụng web. Các nhân viên có thể đồng bộ chức năng chia sẻ và định tuyến vị trí trên ứng dụng di động với lịch làm việc, việc này rất hữu ích để tìm và định hướng tới vị trí cuộc họp, phòng hội thảo, và các không gian chung nhằm kết nối với các đồng nghiệp. Ứng dụng di động này cũng liên kết với Survey12 for ArcGIS, và người dùng có thể dễ dàng báo cáo sự việc ở nơi làm việc như là bễ vỡ thiết bị hay đường ống nước. Việc này không chỉ cho phép tổ chức xác nhận các báo cáo sự cố trong nội bộ, mà còn xác định chính xác vị trí và định tuyến tới đó để bộ phận thích hợp có thể sửa chữa sự cố hiệu quả hơn.

Hệ thống hoàn thiện Indoor trao cho tất cả mọi người trong tổ chức sự thoải mái và kết nối các môi trường làm việc của họ với nhau.

Đưa Indoors vào công việc

Các tổ chức từ các ngành công nghiệp là có thể mô phỏng và hiển thị các hoạt động nội bộ trong một bản đồ tới việc cho phép lên kế hoạch, phân tích và cô lập các chỗ nghẽn, và cải thiện dòng chảy trên không gian với Indoors.

Người lãnh đạo của các tòa nhà công ty, cơ sở nhà nước và địa phương, các trung tâm đào tạo cũng có thể thấy được bức tranh hoạt động hoàn chỉnh và hiểu hơn về việc quản lý và phân bố các nguồn lực với cách sử dụng hệ thống Indoors hoàn thiện. Không gian được sử dụng đúng cách? Dịch vụ nơi làm việc đang được cung cấp nhanh chóng và hiệu quả? Xác định và trạng thái của từng tài sản riêng lẻ sẵn sàng và dễ dàng truy cập? Đây là các loại câu hỏi mà bây giờ các tổ chức có thể trả lời một cách có kế hoạch.

arcnews-article-enableengageempower-3

Ứng dụng Indoors trên web cho phép chia sẻ và định tuyến vị trí. Người dùng có thể xem trên bản đồ 2D và 3D.

Ví dụ là sân bây, có thể sử dụng Indoors để mang các thông tin khác nhau lên cùng một bản đồ nơi làm việc. Hệ thống lưu trữ này cho phép họ hợp lý hóa các hoạt động, đưa công nhân, tài sản và mọi người từ A tới B một cách hiệu quả. Với các mức độ cao hơn, nhân viên vận hành sân bay có thể đảm bảo các hành khách sẽ tìm ra và đi tới điểm đến một các nhanh chóng, hài lòng và an toàn.

Tối đa hóa giá trị của môi trường xây dựng

Nhân viên và người tham quan có thể tối ưu trải nghiệm với việc dễ dàng truy cập tới bản đồ nơi làm việc của một tổ chức, và kết nối tới môi trường xây dựng. Việc này cho phép các tổ chức xem xét, lên kế hoạch, và hoạt động hiệu quả hơn, cũng như là định vị và quản lý các nguồn lực. Họ có thể quảng cáo các sự kiện của công ty và giúp mọi người có thể tìm thấy vị trí họ đang ở đứng trên bản đồ nội bộ. Giúp tăng năng suất; tối đa giá trị môi trường xây dựng; và tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Vì vậy, nhiều tổ chức và ngành công nghiệp sẽ cung cố lợi ích từ việc triển khai hệ thống Indoors. Tìm hiểu thêm về công nghệ này.