Tập huấn tại Trung tâm Công nghệ thông tin

Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Lạng Sơn

Ngày 1 và 2 tháng 8 năm 2019, Công ty Esri Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm công nghệ thông tin - Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Lạng Sơn tổ chức buổi tập huấn "Nền tảng ArcGIS với ngành Tài nguyên và Môi trường".

Tham dự có 13 nhân viên đến từ các cơ quan thuộc sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Lạng Sơn như: trung tâm công nghệ thông tin và trung tâm tài nguyên môi trường.

Trong 2 ngày tập huấn, chuyên gia của Esri đã giới thiệu các tính năng mới của phiên bản ArcGIS mới, cũng như giới thiệu một số giải pháp và ứng dụng của Esri Việt Nam trong ngành Tài nguyên & Môi trường cũng như hướng dẫn học viên thực hành trên máy tính với ArcMap, ArcGIS Pro, ArcGIS Enterprise và làm việc trên dữ liệu của sở mình, tạo báo cáo và phát triển ứng dụng cho riêng mình.

Các học viên chia sẻ: trước đây, họ phải dùng giấy để lưu trữ bản đồ và không có hệ thống cơ sở dữ liệu, việc thu thập và quản lý dữ liệu gặp nhiều khó khăn do phải lưu trữ một lượng chứng từ giấy quá lớn. Hệ thống máy móc đã quá cũ không thể hỗ trợ và phát triển các ứng dụng cần thiết cho công việc của họ.

Sau khóa tập huấn, các học viên đều tỏ ra rất hứng thú với nền tảng ArcGIS của Esri cũng như hy vọng vào các công nghệ của Esri sẽ giúp ích cho các dự án sắp tới của đơn vị như: xây dựng trung tâm quản lý dữ liệu, quản lý phân tích và giám sát dữ liệu cũng như dự án phân tích và quản lý nguồn tài nguyên nước và khoáng sản.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

20190801_IMG_0385
20190801_IMG_0382
20190802_IMG_0409