Công ty cổ phần cấp nước Bến Thành ứng dụng các sản phẩm của Esri để quản lý mạng lưới cấp nước

Công ty cổ phần cấp nước Bến Thành là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, đơn vị cung cấp nước sạch cho khu vực Quận 1 và Quận 3 của Thành phố Hồ Chí Minh.

Mạng lưới cấp nước dùng để vận chuyển và cung cấp nước sạch cho người dân trong thành phố nằm dưới lòng đất, dưới nhiều tác động của ngoại cảnh xung quanh và áp lực trong mạng lưới luôn duy trì ở mức cao nên thường xuyên xảy ra các hiện tượng xì bể đường ống, gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân như hiện tượng mất nước, nước yếu, nước đục…vv..

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Trưởng ban Ban Quản lý giảm nước không doanh thu, Công ty ty Cổ phần cấp nước Bến Thành - cho biết, trên địa bàn Quận 1 và Quận 3 TPHCM, mỗi năm có từ 2.500 – 3.000 điểm rò rỉ nước, làm thất thoát khoảng 18 triệu m3 nước/năm.

433Hieu--capnuoc-BTjpg1

Ông Nguyễn Văn Hiếu giới thiệu về ứng dụng GIS trong quản lý sự cố mạng lưới cấp nước tại vòng thuyết trình Cuộc thi "Tìm kiếm giải pháp, sản phẩm GIS TPHCM 2018" (Nguồn: khoahocphattrien.vn)

Nhiệm vụ đặt ra đối với công ty cấp nước là phát hiện kịp thời và xử lý nhanh các điểm sự cố để giảm lượng nước thất thoát cũng như đảm bảo khả năng cấp nước an toàn và liên tục cho người dân.

Để giải quyết những hạn chế nói trên, cũng như giúp việc quản lý và theo dõi các điểm sự cố hữu hiệu hơn, công ty CP cấp nước Bến Thành đã sử dụng và phát triển các ứng dụng Collector for ArcgisOperation Dashboard dựa trên nền tảng của ESRI để thay đổi quy trình xử lý sự cố

Trước đây, khi người dân thông báo cho công ty những sự cố về nước, nhân viên trực tổng đài tiếp nhận thông tin rồi chuyển cho bộ phận phụ trách xử lý. Sau đó, bộ phận này chuyển thông tin cho bộ phận kỹ thuật, kế hoạch để phân công nhân viên đi xử lý. Nhân viên đến hiện trường xem xét, xử lý sự cố rồi báo cáo lại bộ phận phụ trách để báo cáo lại lãnh đạo. “Quá trình này tốn khá nhiều thời gian để chuyển thông tin và báo cáo, nên sự cố không được khắc phục sớm, vì vậy làm thất thoát lượng nước khá lớn” - ông Hiếu chia sẻ.

Untitled 1

Quy trình tiếp nhận và xử lý sự cố trước đây

Với ứng dụng Collector for ArcgisOperation Dashboard của ESRI, người dùng chỉ cần sử dụng điện thoại smartphone là có thể cập nhật và theo dõi các điểm sự cố đang diễn ra trên mạng lưới cấp nước một cách liên tục theo thời gian thực dựa trên dữ liệu không gian và thuộc tính của điểm sự cố. Từ đó, thông tin được chia sẻ một cách chủ động cho các đơn vị liên quan và cần đến các báo cáo, giúp cho công việc được thực hiện hiệu quả hơn.

Untitled

Khi sự cố xuất hiện và thông tin được cập nhật lên ứng dụng (bao gồm dữ liệu không gian và thuộc tính), các điểm sự cố sẽ hiện ra một chấm màu đỏ thể hiện sự cố phát sinh và chưa được xử lý. Ngay lập tức sẽ có tin nhắn thông báo đến các nhân viên hiện trường. Các nhân viên sẽ tự động tiếp cận các điểm sự cố và khắc phục. Sau khi làm xong, kết quả sẽ được cập nhật trực tiếp vào ứng dụng (bao gồm cả ảnh hoặc video hiện trường giải quyết sự việc), khi đó điểm sự cố sẽ chuyển sang màu xanh để nhận biết rằng sự cố đã được khắc phục.

Untitled 2
Ben-Thanhjpg1

Các thông tin về điểm sự cố được cập nhật nhanh chóng và quản lý chặt chẽ trên bản đồ quản lý sự cố mạng lưới cấp nước

Đối với cán bộ quản lý ở văn phòng, không cần nhận báo cáo của cấp dưới có thể sử dụng ứng dụng Operation Dashboard để theo dõi trực tiếp những sự cố đang diễn ra trên mạng lưới cấp nước (bao nhiêu sự cố, đã xử lý, chưa xử lý, hình ảnh đính kèm, bản đồ vị trí điểm sự cố, mức độ nghiêm trọng của sự cố..) một cách nhanh chóng và chính xác mọi lúc mọi nơi mà không cần xem các báo cáo liên quan;

Năm 2018, tại Quận 1 và Quận 3 được ghi nhận đã giảm được 20% lượng nước thất thoát so với các năm trước khi chưa áp dụng giải pháp. Dự kiến, lượng nước thất thoát sẽ được giảm nhiều hơn vào các năm tiếp theo khi hệ thống đi vào ổn định. Ngoài ra, Công ty còn tiết kiệm được nhân lực, chi phí hành chính, rút ngắn thời gian xử lý sự cố, thông tin được cập nhật và quản lý chặt chẽ. Phương thức quản lý truyền thống cũng được đổi sang công nghệ hiện đại.

Hiện nay tình trạng thất thoát nước ở TPHCM nói riêng và cả nước nói chung vẫn còn ở mức khá cao. Tuy nhiên, hầu hết các công ty cấp nước chưa đầu tư ứng dụng GIS vào quản lý sự cố cấp nước. “Nếu ứng dụng nói trên được triển khai rộng rãi trên cả nước thì đây là một cuộc cách mạng trong ngành cấp nước, góp phần giảm đáng kể lượng nước thất thoát hàng năm” - ông Hiếu khẳng định.