Lập kế hoạch ứng phó với thảm họa do biến đổi khí hậu

GIS giúp kiến tạo một tương lại bền vững

Biến đổi khí hậu tác động đến cuộc sống của con người trên toàn cầu — những gì xảy ra ở một nơi cũng có thể tiếp tục xảy ra ở khắp mọi nơi. Từ chất lượng không khí suy giảm đến mực nước biển dâng cao, suy giảm đa dạng sinh học và di chuyển dân số, những cuộc khủng hoảng môi trường này có rất nhiều dạng. Nhưng thông qua các hành động từ cá nhân đến tập thể, chúng ta có thể tạo ra một giải pháp bền vững và tạo ra những tác động tích cực. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chính phủ, những người cần hiểu các tác động của biến đổi khí hậu đã và đang tin tưởng vào các phân tích rủi ro khí hậu và công nghệ hệ thống thông tin địa lý (GIS) từ Esri. Xây dựng các giải pháp biến đổi khí hậu có thể hành động bằng cách sử dụng thông tin vị trí thông minh và GIS dựa trên những phân tích và kế hoạch ứng phó rủi ro chi tiết.

Untitled-4
Untitled-5

Ưu tiên khoa học và công nghệ

Tại Esri, trọng tâm ưu tiên hàng đầu của chúng tôi luôn là hỗ trợ những việc làm quan trọng toàn cầu của người dùng với những cam kết về khoa học, tính bền vững và thay đổi tích cực. Sử dụng công nghệ GIS, chúng tôi giúp các doanh nghiệp và chính phủ bảo tồn và phát triển không gian xanh. Trong hơn 50 năm, chúng tôi đã cam kết bảo tồn hành tinh của chúng ta và đầu tư vào các giải pháp giúp bảo vệ và ủng hộ việc chăm sóc trái đất. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một tương lai bền vững. Chúng tôi tin rằng công nghệ và các công cụ phân tích hiện đại giúp xây dựng các kế hoạch hành động đúng đắn vì khí hậu.

quote-jack-image

"Tại Esri, chúng tôi luôn đặt ưu tiên hàng đầu cho việc cân bằng hệ thống do con người tạo ra với thế giới tự nhiên. Đó là lý do chúng tôi tạo ra công nghệ GIS, hỗ trợ khách hàng và đối tác của mình trong việc áp dụng GIS để giải quyết các vấn đề của thế giới. Chúng tôi nhận ra mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng khí hậu và chúng tôi biết rõ rằng công nghệ sẽ là một phần quan trọng của các giải pháp."

_______

Jack Dangermond

Chủ tịch Esri

Khoa học Hệ sinh thái giúp Phục hồi Toàn cầu

____

Phục hồi sinh thái toàn cầu là nhiệm vụ rất quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Khám phá nghiên cứu địa lý sinh học của trái đất của Giáo sư Tom Crowther tại ETH Zürich.

Những câu chuyện về biến đổi khí hậu

___

Cùng tìm hiểu các nhà khoa học,các lãnh đạo chính phủ và doanh nghiệp, kỹ sư và nhiều người khác đã và đang sử dụng công nghệ GIS như thế nào để hiểu rõ hơn về những thách thức to lớn trong việc giải quyết biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu: Khoa học, Giải pháp và Hy vọng

Tiến sĩ Katharine Hayhoe của Đại học Công nghệ Texas đã thảo luận về tầm quan trọng của phân tích dữ liệu và trực quan hóa việc mô tả các hiện tượng phức tạp.

Làm cách nào để thay đổi cách chúng ta bàn luận về biến đổi khí hậu?

Tiến sĩ Katharine Hayhoe, diễn giả chính tại Esri Science Symposium 2020, đã trình bày về những hành động giúp giảm bớt các tác động của con người đến môi trường.

Jeffrey Sachs với kinh doanh bền vững

Nhà kinh tế học kiêm tác giả Jeffrey Sachs đưa ra lời khuyên cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp để làm thế nào có thể chuyển đổi cảm xúc của người tiêu dùng thành các hành động có trách nhiệm.

Bản đồ không ngừng phát triển của mọi thứ trên Trái đất

TED Countdown Summit

Chủ tịch Esri thảo luận về các công nghệ được kết nối với nhau thu thập thông tin về mọi vết nứt và ngóc ngách của Trái đất

Cơ hội kinh doanh từ các mục tiêu khí hậu của Tổng thống Hoa Kỳ

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đặt một dấu ấn vàng cho hành động vì khí hậu. Các công ty đang sử dụng GIS để triển khai các biện pháp cho sự phát triển bền vững nhằm tìm kiếm các cơ hội mới.

Giải quyết khủng hoảng khí hậu

Trong câu chuyện bản đồ này, bạn sẽ hiểu được vì sao công nghệ không gian địa lý lại là chìa khóa để hiểu và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đọc báo cáo mới nhất của Forrester

___

Khám phá cách GIS giúp các nhà lãnh đạo đạt được mục tiêu về giảm thiểu ảnh hưởng đến khí hậu của họ với các công cụ không gian địa lý và đưa ra những quyết định đúng đắn hơn cho hành tinh.