ANNOUNCEMENT

Ấn phẩm mới của ESRI được giới thiệu để chứng minh GIS góp phần làm tăng tính đa dạng của nghiên cứu khoa học

REDLANDS, Califonia., Ngày 9 tháng 8 năm 2019, Esri – tổ chức đứng đầu trong lĩnh vực vị trí thông minh toàn cầu đã công bố ấn phẩm về GIS for Science: Applying Mapping and Spatial Analytics. Trong cuốn sách mới của họ, các biên tập viên Dawn Wright và Christian Harder trình bày các ví dụ về nghiên cứu khoa học với nhiều ứng dụng trong công nghệ hệ thống thông tin địa lý (GIS).

Kể từ khi giáo sư Michael Goodchild đưa ra thuật ngữ GIScience (Khoa học về Hệ thống thông tin địa lý) vào năm 1993, thế giới đã công nhận GIS như một môn khoa học theo đúng nghĩa của nó. GIS cũng là một ngành học độc đáo vì nó không theo nguyên tắc thông thường như hầu hết các ngành khoa học khác vì hầu hết các nghiên cứu khoa học liên quan đến ít nhất một số thành phần không gian.

Với những tính năng vượt trội trong tính khả dụng và sự bùng nổ đột ngột của dữ liệu khoa học có nguồn gốc từ cảm biến, các nhà khoa học, các chuyên gia đang ngày càng áp dụng thông tin địa lý và GIS vào nghiên cứu khoa học vốn đòi hỏi tính chính xác cao. Việc nâng cao hiểu biết đã giúp ích Cộng đồng các nghiên cứu nhà khoa học dự đoán tốt hơn các khu vực có vấn đề, đưa ra các chiến lược bảo vệ và thậm chí khôi phục tính toàn vẹn sinh thái cho hành tinh.

Được thiết kế để dễ đọc, dễ hiểu, các nghiên cứu tình huống cụ thể trong cuốn sách sử dụng nhiều công nghệ không gian địa lý có liên quan như viễn thám, lập bản đồ web dựa trên đám mây, phân tích không gian và ArcGIS StoryMaps để ghi lại và giải quyết một loạt vấn đề ở góc độ địa lý, từ biến đổi khí hậu, thiên tai và mất đa dạng sinh học, đến tình trạng vô gia cư, mất cơ sở hạ tầng xanh và thiếu hụt tài nguyên.

Hàng loạt cuốn sách ra đời trên trang web GISforScience.com. Trang web này là bộ sưu tập các câu chuyện trên ArcGIS StoryMaps, ứng dụng, bản đồ số, v.v. Liên kết đến các lộ trình học tập và blog liên quan đến việc sử dụng thực tế của GIS trong từng nghiên cứu điển hình.

GIS for Science: Applying Mapping and Spatial Analytics hiện đã có sẵn bản in (ISBN: 89485303, 252 trang, 39,99 đô la Mỹ) và dưới dạng sách điện tử (ISBN: 89485310, 39,99 đô la Mỹ). Cả hai phiên bản có thể được lấy từ hầu hết các nhà bán lẻ trực tuyến trên toàn thế giới. Phiên bản in cũng có sẵn để mua tại esri.com/esripress hoặc bằng cách gọi số 1-800-447-9778. Nếu bạn không ở Hoa Kỳ, hãy truy cập esri.com/esripressnings để biết các tùy chọn đặt hàng hoàn chỉnh hoặc truy cập esri.com/distologists để liên hệ với nhà phân phối Esri địa phương của bạn. Các nhà bán lẻ quan tâm có thể liên hệ với nhà phân phối sách Esri Press Ingram Publisher Services.

Về Esri

Esri, công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu về phần mềm hệ thống thông tin địa lý (GIS), vị trí thông minh và lập bản đồ, cung cấp đám mây không gian địa lý mạnh nhất hiện nay, để giúp khách hàng mở khóa toàn bộ tiềm năng dữ liệu để cải thiện kết quả hoạt động và kinh doanh. Esri được thành lập vào năm 1969, phần mềm Esri được triển khai tại hơn 350.000 tổ chức trong đó 90 công ty nằm trong số 100 công ty lớn nhất, tất cả 50 chính phủ tiểu bang, chiếm hơn một nửa trong số tất cả các quận (lớn và nhỏ) và 87 trường cao đẳng trong số 100 trường hàng đầu của Forbes tại Hoa Kỳ, cũng như tất cả 15 cơ quan hành pháp của Chính phủ Hoa Kỳ và hàng chục cơ quan độc lập. Với cam kết tiên phong về công nghệ thông tin không gian địa lý, các kỹ sư của Esri là giải pháp tiên tiến nhất cho chuyển đổi kỹ thuật số, Mạng lưới vạn vật kết nối (IoT) và phân tích nâng cao. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website tại esri.com.

Bản quyền Esri năm 2020. Đã đăng ký Bản quyền. Esri, logo toàn cầu Esri, The Science of Where, esri.com và @ esri.com là các nhãn hiệu, nhãn hiệu dịch vụ hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của Esri tại Hoa Kỳ, Cộng đồng Châu Âu hoặc một số khu vực pháp lý khác. Các công ty và sản phẩm hoặc dịch vụ khác được đề cập ở đây có thể là nhãn hiệu, nhãn hiệu dịch vụ hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của chủ sở hữu nhãn hiệu tương ứng